banner tạm

Cập nhật lúc : 11:21 PM, 24/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Clip duy nhất quay cảnh sập cầu khủng khiếp tại Lai Châu

Hình ảnh duy nhất và độc quyền về cảnh cầu treo đứt cáp khiến 40 người đang đi đưa tang qua cầu rơi từ độ cao 10 mét xuống suối cạn tại Lai Châu vừa được một người dân cung cấp cho UBND tỉnh. 
Được sự đồng ý của UBND tỉnh Lai Châu, Báo Giao thông xin chia sẻ với bạn đọc hình ảnh thương tâm này và mong sớm có một cây cầu mới được dựng lên tại đây thay thế cho cây cầu cũ. Đồng thời cũng mong muốn, các cây cầu treo sẽ sớm được rà soát và bổ sung hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu cho người dân qua cầu an toàn.

Được biết, theo nhận định ban đầu, cây cầu treo tải trọng 1,5 tấn đã không chịu nổi sức nặng của 40 người cùng lúc qua cầu. Cầu đứt cáp, lật ngang, cả quan tài lẫn người khiêng, người đưa tiễn đang đi trên cầu đều rơi xuống suối cạn. Độ cao 10 mét khiến 7 người chết tại chỗ, 1 người chết khi đang cấp cứu tại bệnh viện, 37 người khác đều đang trong tình trạng nguy kịch bởi đa chấn thương.

Do địa hình khó khăn, ô tô không thể vào chân cầu nên phải hơn 1 tiếng sau khi vụ tai nạn xảy ra, những người có mặt tại hiện trường và lực lượng cứu hộ mới đưa hết được các nạn nhân lên khỏi suối cạn, chở bằng xe máy ra vị trí xe cứu thương chờ ngoài quốc lộ 4D.Ngay trong chiều tối nay, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng - Phó Chủ tịch UBATGT quốc gia đã có mặt tại Lai Châu để chỉ đạo công tác cứu chữa và kiểm tra hiện trường vụ tai nạn. Đến thời điểm này, các nạn nhân và thân nhân người tử nạn đã nhận được sự hỗ trợ từ UBND tỉnh, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Quỹ từ thiện xã hội của Bộ GTVT, Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông của Báo Giao thông.


Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản