banner tạm

Cập nhật lúc : 9:46 AM, 21/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cơ trưởng MH370 thực hiện cuộc gọi bí ẩn trước khi cất cánh

Cơ trưởng trên chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã thực hiện một cuộc gọi bí ẩn từ buồng lái chỉ ít phút trước khi chiếc Boeing 777-200 cất cánh từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. 


Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah và con gái Aishah Zaharie.
Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah và con gái Aishah Zaharie.

Tờ The Sun của Anh ngày 20/3 đã đăng tải thông tin trên. Tờ báo cho hay các nhân viên điều tra đang cố gắng tìm hiểu xem cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah đã nói chuyện với ai trong buồng lái trước khi máy bay cất cánh.

Các nhân viên điều tra hi vọng rằng cuộc gọi sẽ cung cấp đầu mối quan trọng để giúp tìm ra câu trả lời cho sự mất tích bí ẩn của MH370.

Tuy nhiên, giới chức Malaysia không bình luận về các cuộc điều tra đang được tiến hành và cũng không xác nhận rằng cuộc gọi có diễn ra hay không.

Thông tin trên được đưa ra sau một tiết lộ của giới chức Malaysia rằng các dữ liệu đã bị xóa hôm 3/2 khỏi một mô hình tập bay được tìm thấy tại nhà cơ trưởng Shah, chỉ hơn 1 tháng trước khi MH370 mất tích.

Bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết giới chức đang cố gắng khôi phục các dữ liệu với hi vọng có thể làm sáng tỏ những điều đã xảy ra đối với MH370.

Chuyến bay MH370 đã mất tích cùng 239 người trên khoang vào sáng sớm ngày 8/3, khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Chiến dịch tìm kiếm chiếc Boeing 777-200 đã kéo dài suốt 13 ngày qua, với sự tham gia của nhiều quốc gia, nhưng cho tới nay vẫn chưa có kết quả.

Giới chức Úc ngày 20/3 cho biết vệ tinh đã chụp được những vật thể ở nam Ấn Độ Dương bị nghi mảnh vỡ của chuyến bay MH370 mất tích. Các vật thể, dài 24 m và 5 m, được chụp hôm 16/3 tại một trong những vùng biển hẻo lánh nhất của thế giới, cách thành phố Perth của Úc khoảng 2.500 km về phía tây nam.

Úc, Mỹ, Anh và New Zealand đã điều các tàu và máy bay tới khu vực để tìm kiếm các mảnh vỡ. Chiến dịch tìm kiếm các mảnh vỡ ở nam Ấn Độ Dương sẽ được tiếp tục vào hôm nay 21/3.


theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản