banner tạm

Cập nhật lúc : 1:46 PM, 27/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Con trai cơ trưởng máy bay Malaysia lần đầu lên tiếng

Người con út của cơ trưởng trên chuyến bay mất tích MH370 Zaharie Ahmad Shah cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng của gia đình để lên trước những tin đồn nhằm vào cha mình. 

Ahmad Seth cùng mẹ và chị gái (ảnh trái) và cha Zaharie Ahmad Shah.
Ahmad Seth cùng mẹ và chị gái (ảnh trái) và cha Zaharie Ahmad Shah.
 
Ahmad Seth, 26 tuổi, cho biết kể từ khi chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3, anh đã đọc tất cả các bài viết liên quan tới chuyến bay và cha mình, cũng như nhiều đồn đại xung quanh vụ việc.

Seth đã bác bỏ các giả thuyết nói rằng cha anh có thể có liên quan tới sự mất tích bí ẩn của MH370, khẳng định cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah là người tử tế.

“Tôi đã đọc mọi thứ trên mạng nhưng tôi phớt lờ tất các đồn đại. Tôi và bố không quá gần gũi vì bố phải bay nhiều nhưng tôi hiểu rõ về ông”, Seth nói.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ New Straits Times tại Malaysia, Seth tỏ ra bình tĩnh và không thể hiện sự giận dữ đối với những người cáo buộc cha anh là “kẻ không tặc”.

Seth, một sinh viên ngành ngôn ngữ, là con trai út của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah. Các thành viên khác trong gia đình anh, gồm người mẹ Faizah Khanum Mustafa Khan, hai chị gái Ahmad Idris và Aishah, cho tới nay đều từ chối tiếp xúc với báo chí.

Seth cho biết anh không bất ngờ với tuyên bố của Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm 24/3 rằng máy bay đã rơi ở nam Ấn Độ Dương.

Seth nói anh đã đoán được kết quả trên sau khi chờ đợi suốt 18 ngày về thông tin máy bay cùng 239 người trên khoang. Tuy nhiên, anh vẫn còn chút hi vọng dù mong manh.

“Giờ đây, chúng ta chỉ chờ đợi sự xác nhận về xác chiếc máy bay hoặc các thi thể. Tôi sẽ tin rằng không còn ai sống sót khi nhìn thấy bằng chứng trước mắt mình”, Seth nói.

Seth thừa nhận rằng anh là người mạnh mẽ nhất trong gia đình khi đối diện với cuộc khủng hoảng, nhưng không tiết lộ các thành viên gia đình khác đối diện với vụ việc ra sao.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản