banner tạm

Cập nhật lúc : 3:10 PM, 14/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Công an Hà Nội nói gì khi xe đạp tuần tra 'xếp xó', phủ bụi?

Đại tá Nguyễn Xuân Đình – Trưởng phòng Cảnh sát trật tự Công an Hà Nội cho biết đã nhận được phản ánh của báo chí về tình trạng “Xe đạp tuần tra đắp chiếu” và đã cho người kiểm tra.

Đầu tháng 8/2015, Công an TP.Hà Nội thí điểm mô hình tuần tra bằng xe đạp ở các phường nội thành, nhằm xây dựng hình ảnh đẹp, gần gũi, giản dị về người chiến sĩ công an thủ đô.

Tính đến cuối năm 2015, Công an Hà Nội đã cấp hơn 1.000 xe đạp tuần tra cho các phường thuộc 12 quận có địa bàn phức tạp về trật tự, an toàn giao thông.

Cong an Ha Noi noi gi khi xe dap tuan tra 'xep xo', phu bui? - Anh 1

Xe đạp tuần tra của Công an P.Đại Mỗ, Hà Nội được phủ bạt, xích bánh. (Ảnh: TNO)

Tuy nhiên, theo tin tức trên báo Thanh niên, hình ảnh người chiến sĩ công an tuần tra bằng xe đạp tạo nhiều thiện cảm với dân đang thưa dần. Một người dân phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm) cho biết: “Thời điểm những tháng cuối năm 2015, chúng tôi còn thấy công an phường sử dụng xe đạp đi tuần, nhưng được một thời gian ngắn thì rất hiếm khi thấy”.

Tại một số phường thuộc các quận Nam Từ Liêm, Hà Đông, Long Biên, hiện rất nhiều xe đạp tuần tra đang nằm “đắp chiếu”. Đến quận Nam Từ Liêm, dễ dàng bắt gặp hình ảnh xe đạp bị “xếp xó” tại công an các phường. Ở nhà xe của Công an phường Mễ Trì, 7 xe đạp được xếp ở góc trong cùng, sát với cổng ra vào. Những chiếc xe này được khóa chặt bằng khóa dây, phủ bụi trắng xóa.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại trụ sở Công an phường Trung Văn, Công an phường Bồ Đề (Long Biên)...

Cong an Ha Noi noi gi khi xe dap tuan tra 'xep xo', phu bui? - Anh 2

Xe đạp tuần tra của Công an P.Trung Văn (Q.Nam Từ Liêm) bụi phủ kín. (Ảnh: TNO)

Trao đổi với báo Zing, đại tá Nguyễn Xuân Đình – Trưởng phòng Cảnh sát trật tự Công an Hà Nội cho biết đã nhận được phản ánh của báo chí về tình trạng “Xe đạp tuần tra đắp chiếu”.

Ông Đình cũng cho biết đã chỉ đạo đơn vị thuộc phòng thành lập các tổ công tác kiểm tra việc thực hiện mô hình cảnh sát trật tự tuần tra bằng xe đạp.

“Cuối tuần này chúng tôi sẽ có báo cáo đánh giá để trả lời báo chí” - Trưởng phòng Cảnh sát trật tự nói.

 

Theo Zing

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản