banner tạm

Cập nhật lúc : 11:17 AM, 03/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Công an Hà Nội ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông đầu năm

Sáng 3.2, từ 6h30, tại Phòng CSGT Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông đầu năm và mùa lễ hội xuân 2014.
Công an Hà Nội ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông đầu năm - ảnh 1

Tại lễ ra quân, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, từ ngày 30.1 đến 2.2, tình hình trật tự ATGT trên toàn thành phố đã được đảm bảo, an toàn thông suốt, không xảy ra ùn tắc, đặc biệt là tại khu vực 7 bến xe trọng điểm Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Lương Yên, Gia Lâm và Thăng Long.

Cùng đó, do đã chủ động bố trí lực lượng phối hợp với công an các quận huyện và tăng cường hiệu quả công tác của 15 tổ công tác 141, duy trì 13 chốt chống đua xe hàng ngày từ 23h đến 6h sáng hôm sau, nên trong mấy ngày tết đã không xảy ra tỉnh trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không xảy ra đốt pháo nổ trên tuyến giao thông.

Tai nạn giao thông cũng giảm mạnh, tính đến 3.2, toàn thành phố chỉ xảy ra 7 vụ, làm 7 người chết, 1 người bị thương, so với 4 ngày tết năm Quý Tỵ 2013 giảm 4 vụ, 4 người chết và 8 người bị thương. Cũng trong thời gian trên, các tổ công tác 141 đã xử lý 172 trường hợp, tạm giữ 77 phương tiện và 45 bộ giấy tờ.

Ngoài ra, lực lượng CSGT thủ đô cũng đã xử lý 616 trường hợp vi phạm giao thông, tạm giữ 1 xe ô tô, 62 mô tô và 42 bộ giấy tờ, tước GPLX 7 trường hợp. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, các đơn vị cũng xử lý được 439 trường hợp thanh thiếu niên điều khiển phương tiện vi phạm không đội MBH.

Trưởng phòng CSGT Hà Nội cũng chia sẻ thêm: Sau 9 ngày nghỉ Tết,nhân dân, học sinh, sinh viên, người lao động sẽ trở về Hà Nội. Dự báo, từ ngày 6 và 7.2, mật độ tham gia giao thông tại các tuyến đường quốc lộ ra, vào thành phố, các lễ hội đầu xuân... sẽ gia tăng.

Do đó, CSGT sẽ triển khai 100% lực lượng hướng dẫn tăng cường tùan tra lưu động tại 9 tuyến QL ra vào thành phố và 20 chốt trọng điểm có nữ cảnh sát chỉ huy điều khiển giao thông. Cùng đó, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như xe tải, xe taxi, xe chở khách vòng vo đón trả khách, chở quá số người quy định, dừng đỗ sai quy định, đi sai phần đường, sử dụng quá nồng độ cồn...

Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin qua việc tăng cường xử lý thông qua hình ảnh, hệ thống camera giám sát.
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản