banner tạm

Cập nhật lúc : 10:13 AM, 08/09/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Công an vào cuộc bắt xe khách chạy phá lộ trình

Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng kiểm tra, khi phát hiện xe khách chạy phá lộ trình như Báo Giao thông phản ánh sẽ xử lý nghiêm khắc.
121
Xe khách Khai Nguyên đỗ dừng ngay cổng sau của Bến xe Mỹ Đình để trả khách (ảnh chụp ngày 5/9)

Báo Giao thông vừa nhận được Công văn số 5850/VP-XDGT của Văn phòng UBND TP Hà Nội về việc tăng cường xử lý đối với phương tiện vi phạm các quy định về tổ chức quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô. Công văn nêu rõ, Báo Giao thông ngày 13/8 có bài “Hà Nội: Nở rộ xe khách chạy phá lộ trình”, phản ánh tình trạng xe khách vi phạm các quy định về tổ chức quản lý hoạt động vận tải hành khách. Về vấn đề này, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đã chỉ đạo Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở GTVT chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực bên ngoài các bến xe.

Trao đổi với PV Báo Giao thông ngày 7/9, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng kiểm tra xử lý tình trạng xe khách chạy phá lộ trình như Báo Giao thông phản ánh. Đại tá Đào Thanh Hải khẳng định, sẽ xử lý nghiêm bất kể trường hợp nào vi phạm. Trong khi đó, ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng khẳng định, sẽ chỉ đạo các Đội TTGT, nhất là Đội TTGT quận Nam Từ Liêm xử lý dứt điểm các vi phạm.

Trước đó, như Báo Giao thông đã phản ánh, thời gian gần đây dọc tuyến đường phía sau cổng ra của Bến xe Mỹ Đình, thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm có nhiều ô tô khách không có luồng tuyến hoặc có luồng tuyến thì cũng không phải là ở Bến xe Mỹ Đình nhưng vẫn qua đây đón, trả khách mà không bị kiểm tra, xử lý. Điển hình là xe của hai nhà xe Khai Nguyên (chạy tuyến bến xe Sơn Tây, Hà Nội - TP Thái Bình và ngược lại) và Nam Hà Hải (chạy tuyến Thái Bình - bến xe Yên Nghĩa, Hà Nội và ngược lại).

Sau khi nhận được thông tin và hình ảnh PV cung cấp, ngày 11/8, Sở GTVT Hà Nội đã quyết định thu hồi phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định” thời hạn một tháng đối với hai xe khách của nhà xe Khai Nguyên có BKS: 29B- 038.06; 29B-037.51. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, hai chiếc xe này và nhiều xe khác của nhà xe Khai Nguyên vẫn hoạt động mà không hề bị xử lý. Ngày 24/8, ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Hà Nội đã chủ động liên hệ và ngỏ ý muốn cùng PV Báo Giao thông thâm nhập thực tế để có căn cứ xử lý dứt điểm các vi phạm của nhà xe Khai Nguyên và một số nhà xe khác.

Sau chuyến “vi hành”, ngày 6/9, ông Đào Việt Long cho biết, Sở GTVT đã có văn bản thu hồi chấp thuận tuyến toàn bộ các xe khách của nhà xe Khai Nguyên trong thời hạn 1 tháng đối với tuyến: Bến xe khách Sơn Tây (Hà Nội) - Thái Bình, kể cả các xe không vi phạm, thời hạn bắt đầu từ ngày 31/8. Đồng thời, nhà xe Khai Nguyên phải làm báo cáo giải trình với Sở GTVT. Nếu trong thời gian thu hồi chấp thuận tuyến, nhà xe Khai Nguyên vẫn tiếp tục cho phương tiện hoạt động, Sở GTVT sẽ thu hồi chấp thuận tuyến vĩnh viễn, không cấp lại. Ngoài ra, Sở đã có văn chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT giao nhiệm vụ cho các đội TTGT quản lý địa bàn kiểm tra xử lý, có văn bản báo cáo về Sở GTVT.

Mặc dù vậy, trong hai ngày 6- 7/9, theo ghi nhận, một số xe khách của nhà xe Khai Nguyên đã bị thu hồi phù hiệu vẫn tiếp tục hoạt động quanh khu vực Bến xe Mỹ Đình và đường Phạm Hùng mà không hề bị xử lý. Đặc biệt, các xe này đã tháo bỏ logo Khai Nguyên.

Theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản