banner tạm

Cập nhật lúc : 9:28 AM, 22/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Công bố 5 số điện thoại “nóng” phản ánh về xe quá tải

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa thông báo 5 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý các thông tin liên quan đến công tác kiểm soát tải trọng phương tiện.

 

Theo đó, các cá nhân, đơn vị có thể gọi đến số điện thoại: 091.586.9900; 043.857.1447 (đơn vị trực máy là Vụ An toàn giao thông thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam) để phản ánh thông tin chung các vướng mắc trong công tác kiểm soát tải trọng xe; phương tiện chở quá tải trọng, quá khổ.
Bên cạnh đó, cá nhân, đơn vị cũng có thể gọi đến số điện thoại: 091.504.6600; 043.857.1647 (đơn vị trực máy là Vụ Khoa học công nghệ, Môi trường và Hợp tác Quốc tế thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam) để phản ánh về công nghệ, phần mềm, cân tải trọng, cơ sở hạ tầng trạm cân.
Hoặc cũng có thể liên lạc với số điện thoại: 091.321.1109 (đơn vị trực máy là Công ty TNHH. MTV Hanel) để được hỗ trợ về phần cứng, thiết bị cân, công tác bảo hành cân.

 

Ảnh minh họa

Từ 1/4, các Sở Giao thông vận tải các tỉnh sẽ đồng loạt kiểm tra xe qua tải trên các tuyến quốc lộ. Ảnh: Vạn Xuân

 

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các số điện thoại di động tiếp nhận thông tin (cuộc gọi và tin nhắn) 24/24 giờ; các số điện thoại cố định tiếp nhận thông tin vào giờ hành chính. 

Tổng cục đề nghị các cá nhân, đơn vị gọi, gửi tin cần ghi rõ họ tên, chức danh, địa chỉ cơ quan và số điện thoại để tiện liên lạc, trao đổi.

Từ 1/4 vừa qua, các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố đã đồng loạt tổ chức cân xe nhằm phát hiện những xe chở quá tải, gây hư hỏng đường. Theo thống kê chưa đầy đủ, sau một tháng thực hiện, các lực lượng làm nhiệm vụ cân xe đã phát hiện hàng trăm trường hợp xe chở quá tải, buộc phải hạ tải. Việc làm này đã góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và bảo đảm an toàn giao thông. 

Theo số liệu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đến ngày 13/5/2014, đã có 63/63 địa phương thực hiện công tác kiểm tra tải trọng xe bằng bộ cân lưu động và cân xách tay.
Theo www6.vnmedia.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản