banner tạm

Cập nhật lúc : 7:2 AM, 01/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Công Đoàn Sở GTVT Tp.HCM tổng kết các hoạt động 2015

Trong năm qua, CĐ Sở GTVT Tp.HCM tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống CBCCVC và những người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Công Đoàn Sở GTVT Tp.HCM tổng kết các hoạt động 2015

Ông Nguyễn Hữu Phát, Phó Bí thư Đảng ủy Sở GTVT TP.HCM cho rằng các Công Đoàn cơ sở có số lượng thành viên ít cần cố gắng nâng cao thành viên hơn nữa

Hiện nay, Công Đoàn Sở GTVT Tp.HCM có 18 công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số 2.102 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và 2.097 đoàn viên công đoàn.

Trong năm qua, với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của Tp.HCM và ngành GTVT nói riêng Công đoàn Sở cũng đã đóng góp nhiều hoạt động thiết thực. Công tác phát hiện, nêu gương sáng và tuyên dương khen thưởng các cá nhân tập thể có nhiều sáng kiến đóng góp cho ngành GTVT Tp.HCM phát triển hơn trong tương lai.

Cụ thể, tổng số tiền chăm lo cho người lao động trong năm qua gần 19 tỉ đồng gồm các hoạt động như chăm lo dịp Tết, chi trả thưởng Tết, phụ cấp cho người lao động. Thăm hỏi các đơn vị. và hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà Mái ấm công đoàn, sửa chữa nhà, tặng học bổng….

Công Đoàn Sở GTVT Tp.HCM tổng kết các hoạt động 2015

Bà Vũ Thị Ngoãn, Chủ tịch BCH Công đoàn Sở GTVT Tp.HCM mong muốn trong năm 2016 các công đoàn cơ sở cần hoàn thành các phong trào thi đua 1 cách tốt nhất

Ngoài ra, các hoạt động phong trào thi đua như “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo” phát huy cải tiến kĩ thuật với 28 đề tài sáng kiến và 23 đề tài. Trong đó có 4 đề tài sáng kiến được Công đoàn Sở phối hợp với Hội đồng sáng kiến Sở chọn để nhân rộng phổ biến mô hình trong toàn Sở. Đồng thời, các đề tài này đã được chọn để đăng kí tham dự Hội thi sáng tạo Khoa học kĩ thuật cấp Thành phố được đề nghị cấp bằng lao động sáng tạo. Đối với phong trào thi đua thực hiện “ Năm an toàn giao thông – 2015”, các đơn vị cơ sở đã thực hiện nhiệm vụ tăng cường tổ chức thanh kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện, tình hình thi công mặt đường, xử lý và yêu cầu khắc phục các sai phạm gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông trong quá trình thi công của một số công trình trên các tuyến đường (xử lý xe quá tải là 8.063 vụ và số tiền phạt là 72,2 tỉ đồng). Bên cạnh đó, nhiều chương trình được thực hiện như Ngày pháp luật, chương trình Giờ thứ 9. Chương trình Đồng hành cùng cơ quan đơn vị, Tháng lao động giỏi, Nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kiến thức pháp luật…

Qua những hoạt động đó, toàn bộ những CBCNVC của Công Đoàn Sở đã tham dự và cùng nhau sáng tạo, hiến kế xây dựng và phát triển ngành GTVT thêm vững mạnh hơn. Có hơn 171 tập thể và 294 cá nhân được tặng Cờ, bằng khen các cấp. Gần 3.700 lượt cán bộ, viên chức đã tham gia học tập về Bộ Luật lao động và xây dựng các kế hoạch nhằm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và gương người tốt, việc tốt.

Theo Giao Thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản