banner tạm

Cập nhật lúc : 3:33 PM, 06/07/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Công ty ở Cà Mau bị tịch thu 3 ôtô tải vì khai thác đất trái phép

 
Mua đất ruộng của dân rồi tự ý khai thác phần đất mặt, công ty ở Cà Mau bị phạt hành chính và tịch thu nhiều ôtô tải.
Hàng chục nghìn m3 đất mặt đã bị lấy đi trái phép. Ảnh: Chí Diện.

Hàng chục nghìn m3 đất mặt đã bị khai tháctrái phép. Ảnh:Chí Diện.

Ngày 6/7, UBND tỉnh Cà Mau đã xử phạt 90 triệu đồng, tịch thu 3 ôtô tải và một xe cuốc đối với công ty có trụ sở trên địa bàn, do khai thác đất mặt trái phép tại xã An Xuyên, TP Cà Mau.

Ngoài ra, công ty này còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tịch thu toàn bộ giá trị bằng tiền của khối lượng khoáng sản đã tiêu thụ (350 triệu đồng); buộc phục hồi môi trường khai thác trong 6 tháng.

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Cà Mau, từ tháng 7 đến 11/2017, ông Trần Văn Biên (giám đốc của công ty tại xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) mua 2 thửa đất trồng lúa ở xã An Xuyên, diện tích hơn 20.000 m2.

Sau đó, ông Biên tự ý đào ao chuyển mục đích sử dụng đất. Số đất được khai thác trái phép, chủ doanh nghiệp dùng để san lấp ở các công trình khác, thu lợi bất chính.

Kết quả giám định của Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau cho thấy, khối lượng khoáng sản (đất) đã bị công ty khai thác trên 21.400 m3.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giao TP Cà Mau kiểm điểm đối với các tổ chức, cá nhân vì quản lý lỏng lẻo để xảy ra tình trạng khai thác đất mặt trên địa bàn.

Theo Vnexpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản