banner tạm

Cập nhật lúc : 7:30 AM, 04/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT Đà Nẵng không phạt du khách: HN cử người vào học

(Tin tức thời sự) - CSGT Đà Nẵng là chỉ nhắc nhở du khách, người các tỉnh khi vi phạm, Hà Nội đã cử người vào học hỏi.
Những cái gì tốt là sẽ được học tập, nhưng học là phải nghiên cứu văn hóa vì mỗi nơi một khác, không thể áp dụng máy móc được. Hơn nữa đây mới chỉ là thí điểm thôi".

 

Trước đó Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng Phòng CSGT CATP Đà Nẵng cho biết: “Chủ trương của chính quyền TP. Đà Nẵng là nếu phát hiện khách du lịch hay người ở các tỉnh thành đến Đà Nẵng nếu vi phạm các lỗi như đi ngược chiều, không đúng làn đường... thì CSGT thực hiện dừng xe, giải thích lỗi vi phạm cho người dân, cho lái xe hiểu. Nếu tái phạm nhiều lần sẽ xử lý nghiêm”.

CSGT Da Nang khong phat du khach: HN cu nguoi vao hoc
Lực lượng CSGT Đà Nẵng thường xuyên tuần tra và tổ chức tuyên truyền luật giao thông trên địa bàn TP.

Đại úy Hồ Thanh Hiền – Đội trưởng đội điều khiển tín hiệu đèn giao thông (PC67 Đà Nẵng) - cho biết từ khi TP Đà Nẵng thực hiện việc phân làn đường xe trên các tuyến đường lớn (địa bàn TP Đà Nẵng có 36 tuyến phân luồng), lực lượng CSGT luôn được quán triệt là chỉ nhắc nhở cho du khách nếu họ lỡ vi phạm.

"Tuy nhiên, với những trường hợp có hành động không đúng với văn hóa giao thông, không chấp hành tốt luật giao thông đường bộ ví dụ như uống rượu bia say, tụ tập, gây rối thì sẽ bị cương quyết xử lý”- Đại úy Hiền nói.

Tại phiên bế mạc kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng vào đầu tháng 7 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ cho biết: trong khi du lịch cả nước sụt giảm hơn 11% thì Đà Nẵng vẫn tăng 24,9% về tổng lượng khách.

Theo baodatviet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản