banner tạm

Cập nhật lúc : 6:32 AM, 28/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT Hà Nội căng mình dưới nắng gần 40 độ

Dù mấy ngày nay, thời tiết nắng nóng kinh hoàng, lên tới gần 40 độ C nhưng các chiến sĩ CSGT Hà Nội vẫn căng mình điều tiết giao thông.
CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do
8h sáng ngày 27/5, lượng người tham gia giao thông tại Ngã tư dưới cầu vượt Mai Dịch (Hà Nội) mỗi lúc một tăng. Lúc này, nắng nóng cũng trở nên gay gắt hơn, không khí ngoài đường vô cùng oi bức khiến người dân rất khó chịu. Đa số người đi đường chỉ mong di chuyển nhanh chóng qua các đèn đỏ để tránh nắng nóng. Trong khi đó, các chiến sỹ CSGT, Đội CSGT số 6 vẫn "căng mình" làm nhiệm vụ.

CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do-Hinh-2
Tại nút giao thông Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi (Hà Nội), nắng như đổ lửa nhưng 2 chiến sỹ CSGT, Đội CSGT số 6 vẫn đứng giữa đường để điều tiết giao thông.

CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do-Hinh-3
Chia sẻ với PV Kiến Thức, Thiếu úy Vũ Đình Long, Đội CSGT số 6 cho biết: "Nắng nóng nhưng chúng tôi vẫn phải cố gắng làm việc và điều tiết giao thông vì đây là một trong những nút giao thông trọng điểm, chỉ cần xảy ra một va chạm nhỏ sẽ khiến đoạn đường ùn tắc ngay". Ảnh chụp tại Ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi (Hà Nội) sáng 27/5.

CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do-Hinh-4
Nhiều người đi đường ái ngại nhìn các CSGT phơi nắng.

CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do-Hinh-5

CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do-Hinh-6
Nút giao thông Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám (Hà Nội), cũng là một trong những nút giao thông thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc, đặc biệt vào khung giờ cao điểm.

CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do-Hinh-7
Chưa kể tại đây còn thường xuyên xảy ra những vụ va chạm giao thông.

CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do-Hinh-8
Do vậy lực lượng CSGT đứng chốt làm nhiệm vụ rất vất vả, hầu như không có phút nào nghỉ ngơi.

CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do-Hinh-9
Ảnh một chiến sĩ CSGT liên tục chỉ dẫn các phương tiện giữa trưa nắng như đổ lửa.

CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do-Hinh-10
Nắng nóng khiến những giọt mồ hôi rơi trên má, vạt áo ướt sũng nhưng các chiến sỹ CSGT 
vẫn nhiệt tình với công việc được giao.

CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do-Hinh-11
Trao đổi với PV Kiến Thức, Thiếu úy Nguyễn Văn Kiên, Đội CSGT số 6, CA TP Hà Nội cho biết: "Ùn tắc giao thông tại điểm này thường xảy ra vào lúc 8h sáng và từ 16h30 chiều các ngày trong tuần. Nhiều hôm chúng tôi buộc phải gọi lực lượng tăng cường đến giúp đỡ (điểm giao thông có 4 đồng chí, chia nhau ra làm 2 ca). Mấy ngày nay nắng nóng kinh hoàng thật nhưng anh em chúng tôi cũng quen, vì đó là công việc". Ảnh: Thiếu úy Nguyễn Văn Kiên đang làm nhiệm vụ.

CSGT Ha Noi cang minh duoi nang gan 40 do-Hinh-12
"Giờ cao điểm mùa này thì nóng lắm, nào là mùi khói bụi, mùi xăng dầu của ô tô, xe máy thải ra cộng với không khí thời tiết oi bức... như tra tấn. Nhưng cũng không phải vì những khó khăn ấy mà từ bỏ vị trí của mình. Chỉ mong sao người đi đường có ý thức nhiều hơn trong lúc tham gia giao thông thì anh em chúng tôi cũng nhàn hơn", Thượng úy Nguyễn Duy Khánh, Đội CSGT số 7 cười nói. Ảnh: Thượng úy Khánh đang "vật lộn" dưới nắng nóng để điều tiết giao thông tại Ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến (Hà Nội).
Theo kienthuc.net.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản