banner tạm

Cập nhật lúc : 10:34 AM, 03/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT Hà Nội ra quân đảm bảo ATGT sau Tết

 CSGT Thủ đô đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự ATGT sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, trong sáng nay 3-2.

Sáng nay 3-2, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo trật tự ATGT sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đại diện Cục CSGT đường bộ - đường sắt; đồng chí Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Sở GTVT. Về phía CATP Hà Nội có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Trần Thùy- Phó giám đốc và chỉ huy một số phòng nghiệp vụ.

CSGT Hà Nội ra quân đảm bảo ATGT sau Tết - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Giám đốc CATP Hà Nội đi kiểm tra, động viên
CBCS làm nhiệm vụ tại nút giao thông Cửa Nam

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã báo cáo với đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp và Nguyễn Văn Khôi, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu tình hình trật tự ATGT của Thủ đô trước và trong 3 ngày Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Theo đó, với sự chủ động, tích cực, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân vui Tết đón xuân. Trên 7 bến xe trọng điểm của thành phố, 55 điểm chợ hoa, chợ Tết, 29 điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa… đều có lực lượng CSGT ứng trực, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, phục vụ cho nhân dân đi lại thuận tiện. Các hoạt động đi lại của những đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Lực lượng CSGT cũng chủ động triển khai lực lượng, thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề; 15 tổ công tác liên quân 141 tiếp tục phát huy hiệu quả; phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận, huyện và thị xã phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép cũng như đốt pháo trên toàn địa bàn thành phố. Những điểm vui chơi Tết, đầu xuân, lễ hội… đều có lực lượng CSGT ứng trực phân luồng, đảm bảo giao thông.

CSGT Hà Nội ra quân đảm bảo ATGT sau Tết - ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra tình hình đảm bảo trật tự ATGT tại ngã tư Tràng Tiền-Hàng Khay


Trong 3 ngày Tết (từ mùng 1 đến 3), tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố được giữ vững an toàn. Chỉ xảy ra 7 vụ TNGT, làm 7 người chết và 1 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2013, số vụ TNGT đã giảm sâu trên cả 3 tiêu chí, cụ thể giảm 4 vụ, 4 người chết và 8 người bị thương. Qua phân tích, hầu hết những vụ TNGT này đều xảy ra ở các địa bàn ngoại thành, tuyến đường liên tỉnh, liên thôn, liên xã.

Bên cạnh các chốt cố định, Phòng CSGT cũng thành lập những tổ công tác dùng mô tô tuần lưu xử lý nhanh những sự cố trên đường, phòng ngừa ùn tắc và TNGT. Trong thời điểm trước và trong Tết, không để xảy ra ùn tắc; hoạt động vận tải như taxi, xe tải và đặc biệt là xe khách được đảm bảo an toàn; phục vụ hiệu quả việc đi lại của nhân dân; tình trạng vi phạm mũ bảo hiểm đã giảm sâu.

Nhận định tình hình giao thông sau Tết sẽ gia tăng, diễn biến phức tạp, Trưởng phòng CSGT cũng đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Cụ thể, tiếp tục duy trì hiệu quả 20 chốt nữ CSGT; tập trung phân luồng, tăng cường lực lượng ở các tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra vào thành phố phục vụ người dân về Thủ đô chuẩn bị cho những ngày làm việc đầu năm; đảm bảo dẫn, bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động đi lại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của lực lượng 141 ra ngoại thành, khép kín thời gian hoạt động; tăng cường lực lượng thực hiện hiệu quả các kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm; nhân rộng các cụm loa tuyên truyền; lắp đặt hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm giao thông cũng như đưa vào ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, xử lý vi phạm ATGT…

CSGT Hà Nội ra quân đảm bảo ATGT sau Tết - ảnh 3
Tình hình trật tự ATGT đã được CATP Hà Nội, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt đảm bảo tuyệt đối an toàn

Đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích của lực lượng CSGT Thủ đô đã đạt được trong công tác đảm bảo ATGT, đặc biệt là những ngày Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, đồng chí Nguyễn Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Đây là những biện pháp hay, cách làm sáng tạo; thể hiện tính chủ động cao của CSGT Thủ đô và CATP Hà Nội trong công tác đảm bảo ANCT, trật tự ATGT. Kết quả giảm sâu cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực cố gắng của lực lượng CSGT.

Cùng với việc tán thành những phương hướng nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Văn Khôi cũng chỉ đạo lực lượng CSGT cần tập trung tăng cường lực lượng, đảm bảo trật tự ATGT sau Tết Nguyên đán; phục vụ an toàn hoạt động đi lại của người dân về Thủ đô sau Tết cũng như những hoạt động lễ hội đầu xuân.

Cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung hứa tiếp thu nghiêm túc những chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, đảm bảo tuyệt đối ANCT, ATXH và trật tự ATGT.

Sau khi phát lệnh ra quân đảm bảo trật tự ATGT sau Tết, các đồng chí lãnh đạo đã đi kiểm tra một số nút giao thông trọng điểm của thành phố. Tại nút giao thông Tràng Tiền-Hàng Khay, Cửa Nam, Phó Chủ tịch UBND TP và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng các đồng chí lãnh đạo đã động viên, hỏi thăm sức khỏe, nhiệm vụ của các CBCS CSGT làm nhiệm vụ tại đây.

 

Hoàng Phong

]]>
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản