banner tạm

Cập nhật lúc : 11:57 AM, 26/02/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT huyện Kỳ Anh 'lộng hành', tự cho mình quyền riêng

Trong lúc tuần tra kiểm soát trên một số tuyến đường thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), CSGT huyện Kỳ Anh có nhiệm vụ dừng phương tiện người vi phạm giao thông nhưng lại không làm và “cấp quyền” cho CSHS ra đứng giữa đường dừng phương tiện tham gia giao thông.

Sáng 24/2, tại địa bàn thuộc xã Kỳ Tân (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), theo ghi nhận của phóng viên Pháp Luật Plus, có 1 đồng chí CSGT huyện Kỳ Anh và 2 đồng chí CSHS đang thực hiện nhiệm vụ trên quốc lộ 12.

Trong vòng gần 1 giờ đồng hồ, hai đồng chí CSHS tham gia hỗ trợ cho CSGT huyện Kỳ Anh ngang nhiên ra đứng giữa đường chặn và giữ xe máy người vi phạm giao thông, rất nguy hiểm cho chính bản thân người thực hiện công vụ cũng như người dân tham gia giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên địa bàn xã Kỳ Tân, mặc dù hai người phụ nữ trên một chiếc xe máy hiệu SH mode (chưa rõ BKS) đều đã đội mũ bảo hiểm, đi đúng làn đường nhưng vẫn bị một viên CSHS ra hiệu lệnh dừng phương tiện vào kiểm tra.

Tiếp đó, một chiếc xe máy hiệu Sirius cũng bị CSHS ra hiệu lệnh dừng phương tiện trong khi chiếc xe máy này không có dấu hiệu vi phạm giao thông.

Sau đó không lâu, một viên CSHS dù không được hỗ trợ một thiết bị nào để dừng xe nhưng vẫn bất chấp ra đứng giữa đường để chặn xe máy hiệu Wave alpha không đội mũ bảo hiểm để rồi lại phải “buông” cho chiếc xe này vượt mặt.

CSGT huyện Kỳ Anh 'lộng hành', tự cho mình quyền riêng

CSHS không được trang bị công cụ cũng hăng hái ra bắt xe nhưng lại để cho chủ xe không đội mũ bảo hiểm "vượt mặt" (Ảnh: Du Nghĩa).

Mặc dù đang tuần tra kiểm soát bên này đường, nhưng CSHS vẫn bất chấp băng sang bên kia đường để dừng chiếc xe máy BKS: 37N3-4288 khi đang lưu thông.

Khoảng 20 phút sau, tổ tuần tra kiểm soát thuộc đội CSGT huyện Kỳ Anh di chuyển đến một vị trí khác trên quốc lộ 12 (cách vị trí ban đầu không xa).

Theo quy định, trong lúc tuần tra kiểm soát, lực lượng làm nhiệm vụ không được phép đeo kính đen, hút thuốc, bỏ tay vào túi quần… Tuy nhiên, một đồng chí CSHS vẫn thản nhiên bỏ tay vào túi quần khi đang thực hiện nhiệm vụ.

CSGT huyện Kỳ Anh 'lộng hành', tự cho mình quyền riêng

CSHS liên tục băng ra giữa đường chặn xe dù nhiều xe máy không hề có dấu hiệu vi phạm (Ảnh: Du Nghĩa).

Khi đang làm nhiệm vụ, nhiều phương tiện chấp hành đội mũ bảo hiểm vẫn bị CSHS ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra.

Thế nhưng rất khó hiểu khi chiếc xe máy màu đỏ hiệu Wave alpha lưu thông qua, một CSHS ra dừng phương tiện nhưng khi thấy chủ phương tiện không đội mũ thì rút gậy lại và cho qua?

Cứ như thế, trong khoảng 30 phút, 2 đồng chí CSHS thay phiên nhau dừng hàng loạt các phương tiện tham gia giao thông để kiểm tra.

Khi phóng viên Pháp Luật Plus làm việc với nhóm ba người này thì được biết, đây là lực lượng Tổ 4 thuộc Đội CSGT huyện Kỳ Anh gồm 3 đồng chí: Nguyễn Trung Kiên, đ/c Khoa và đ/c Vọng.

Theo kế hoạch tuần tra kiểm soát mà đồng chí CSGT Nguyễn Trung Kiên cung cấp về chức năng, nhiệm vụ, nêu rõ: “Lực lượng CSGT sẽ tiến hành tuần tra kiểm soát vi phạm, dừng phương tiện, kiểm tra phương tiện, lập biên bản các phương tiện vi phạm”.

“Các lực lượng khác và lực lượng công an các xã sẽ phối hợp với các tổ tuần tra kiểm soát giao thông để phục vụ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các vụ việc khác trên các tuyến, địa bàn”, kế hoạch chỉ rõ.

CSGT huyện Kỳ Anh 'lộng hành', tự cho mình quyền riêng

CSGT huyện Kỳ Anh 'lộng hành', tự cho mình quyền riêng

CSGT huyện Kỳ Anh tự "phong quyền" cho CSHS ra bắt xe, "chống lệnh" kế hoạch (Ảnh: Du Nghĩa).

Theo như kế hoạch phân công nhiệm vụ trong lúc tuần tra kiểm soát các phương tiện vi phạm giao thông, đồng chí Khoa và đồng chí Vọng (thuộc lực lượng CSHS) có nhiệm vụ hỗ trợ đồng chí Nguyễn Trung Kiên - CSGT, để đảm bảo an toàn giao thông chứ không có quyền ra đứng giữa đường để dừng phương tiện tham gia giao thông.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Pháp Luật Plus về việc: “CSHS ra đứng giữa đường dừng phương tiện tham gia giao thông là đúng hay sai?”, ông Đậu Minh Danh - Đội trưởng đội CSGT huyện Kỳ Anh cho biết: “Do lực lượng mỏng nên CSGT không thể kiểm soát hết, đội CSGT huyện Kỳ Anh được chia làm 4 tổ và cả 4 tổ này đều thực hiện nhiệm vụ như thế cả”.

Theo như lời vị đội trưởng đội CSGT huyện Kỳ Anh có thể thấy rõ, cả 4 tổ tuần tra kiểm soát này thì CSHS đều có quyền dừng phương tiện tham gia giao thông thay cho CSGT.

Việc CSGT huyện Kỳ Anh tự “phong quyền” cho CSHS ra dừng phương tiện tham gia giao thông là đúng hay sai? Ai đã đứng sau “chống lưng” để các lực lượng này “lộng quyền”?

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả về vấn đề này!

Theo Tuổi Trẻ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản