banner tạm

Cập nhật lúc : 8:52 AM, 13/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT khẳng định không có “bẫy” ở ngã tư Hà Nội

Lãnh đạo Đội CSGT Số 7 đã lên tiếng trả lời chính thức về việc có hay không “bẫy” ở ngã tư Hà Nội.
CSGT khẳng định không có “bẫy” ở ngã tư Hà Nội - ảnh 1
Trước đó cộng đồng mạng cho rằng nút giao này có "bẫy" người vi phạm trong việc xử phạt lỗi rẽ sai làn đường. 

Liên quan đến việc những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang dậy sóng về câu chuyện phải trái, đúng sai trong việc rẽ phải ở một ngã tư tại Hà Nội, mà cụ thể ở đây là đoạn ngã tư Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến.

Trước đó, PV cũng đã có bài phản ánh tình trạng này với nhan đề "Có hay không việc "bẫy" người vi phạm tại ngã tư?". Ngay sau khi tiếp nhận bài phản ánh, lãnh đạo Đội CSGT Số 7 (Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội) đã lên tiếng chính thức trả lời báo về những hoài nghi tại nút giao thông trọng điểm này.

CSGT khẳng định không có “bẫy” ở ngã tư Hà Nội - ảnh 2
 Trung tá Đỗ Mạnh Ninh - Đội trưởng Đội CSGT Số 7.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Đỗ Mạnh Ninh - Đội trưởng Đội CSGT Số 7 cho biết, tại nút giao Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến, cơ quan chức năng đã bố trí ở bốn góc của ngã tư hệ thống vạch kẻ dừng, biển báo và đèn tín hiệu hết sức rõ ràng, việc phân làn của vạch kẻ vôi và biển báo cũng đã thông báo cho người tham gia giao thông biết mình phải đi theo làn nào là đúng quy định của Luật giao thông.

Hơn nữa, vì khu vực này đang thi công dự án đường sắt trên cao, trước đó bốn góc của ngã tư khá hẹp, lãnh đạo Đội CSGT Số 7 cũng đã kiến nghị lên các cấp có thẩm quyển cho xén 4 góc vỉa hè rộng ra để người dân có thể thoải mái rẽ phải, tránh gây tình trạng ùn tắc giao thông vì nơi đây có lưu lượng xe cộ qua lại dày đặc.

"Không có chuyện "bẫy" người vi phạm ở đây!", Trung tá Ninh khẳng định. Vị lãnh đạo Đội CSGT Số 7 phân tích, những hành vi bị CSGT xử lý đều do rẽ phải không đúng làn đường, tức là phải rẽ chuẩn vào khu vực đường xén, còn làn bên ngoài chỉ để đi thẳng. Theo Trung tá Ninh, tất cả những trường hợp bị thổi phạt đều có hành vi đỗ ở làn đi thẳng lúc đèn đỏ rồi khi đèn bật xanh thì cắt mặt các phương tiện để rẽ phải gây xung đột giao thông hoặc nhiều trường hợp rẽ phải khi đèn đỏ vì không có biển cho phép rẽ phải khi đèn đỏ.

Nhắc nhở là chính

Trung tá Ninh còn cho rằng, tất cả những hành vi được cho là cắt mặt các phương tiện đều phải xử lý thật nghiêm, vì nó gây ra xung đột giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn "Tuy nhiên, đa phần đội cũng chỉ đạo anh em chỉ nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân biết chứ ít khi xử phạt", Trung tá Ninh nói.

Ngoài ra, Trung tá Đỗ Mạnh Ninh còn khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông, cần nắm rõ luật và chú ý quan sát biển báo, vạch kẻ dừng cũng như đèn tín hiệu. "Nhiều người không nắm rõ luật nên đôi co với CSGT, trong khi anh em làm nhiệm vụ ngoài đường vất vả, bận bịu, đôi khi không tập trung giải thích được rõ cho dân, dẫn đến hiện tượng bức xúc trong dư luận", Trung tá Ninh chia sẻ.

Một lần nữa, vị lãnh đạo Đội CSGT Số 7 khẳng định, tất cả những người tham gia giao thông tại nút giao Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến cần chú ý quan sát biển báo phân làn đường và vạch kẻ dừng để khi chuyển hướng phương tiện, đảm bảo các quy tắc và đúng làn đường (nghĩa là phải rẽ đúng vào đường xén tại 4 góc ngã tư). Nếu trong bất kỳ trường hợp nào bị CSGT xử phạt sai tại đây, người dân có thể gửi phản ánh về Đội CSGT Số 7 Đ/c: 61 Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội.
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản