banner tạm

Cập nhật lúc : 1:35 PM, 18/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT lao vào ô tô bốc cháy cứu ba người

Tổ công tác phải chủ động mở cửa, lôi lái xe cùng hai người ngồi sau thoát ra khỏi xe an toàn.
PhamDucDuong-(2)
Đại úy Phạm Đức Dương

Khoảng 13h ngày 26/7, Tổ công tác của Đội CSGT - trật tự - cơ động, Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng do Đại úy Phạm Đức Dương, Phó đội trưởng chỉ huy đang làm nhiệm vụ TTKS trên các tuyến đường thuộc quận Hồng Bàng. Khi Tổ công tác đang TTKS tại khu vực chân cầu Tam Bạc (đường Hùng Vương, quận Hồng Bàng) thì phát hiện xe ô tô hiệu Camry Toyota màu đồng nhạt, BKS 16H-2188 đang chạy trên đường nhưng phía gầm đầu xe bốc khói đen.

Ngay lập tức, Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe ô tô. Khi Tổ công tác tới, xe ô tô đã bùng lửa, vẫn không thấy người trong xe có phản ứng mở cửa. Lúc này, xe ô tô bốc cháy dữ dội. Lực lượng CSGT cùng người dân ven đường huy động, dùng các vật dụng để khống chế ngọn lửa, dập tắt đám cháy...

Ba người trên xe ô tô được Tổ công tác kịp thời cứu thoát là ông Phạm Văn Muộn (lái xe, 47 tuổi, ở phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng), ông Nguyễn Quốc Vinh (55 tuổi) và anh Đinh Xuân Đức (32 tuổi). Lái xe Muộn cho biết, xe chạy trên đường Hùng Vương qua vòng xuyến Thượng Lý để qua cầu Tam Bạc rồi về nhà ở quận Hải An. Tuy nhiên, cả ba người trên xe đều không hay biết xe bốc khói và sau đó cháy. Đến khi thấy CSGT ra tín hiệu dừng xe, mọi người trên xe mới biết xe cháy và rất hoảng loạn tìm cách thoát ra khỏi xe. May mắn, trong lúc hoảng loạn, họ được Tổ công tác hỗ trợ, cứu thoát khỏi đám cháy.

Nhớ lại lúc lao vào lửa cứu người, Đại úy Dương bảo: Lúc đó, anh và đồng đội không kịp nghĩ đến việc lửa táp có thể gây bỏng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, mà chỉ nghĩ cách làm sao cứu được người trong xe nhanh nhất. Đây không phải là lần đầu tiên anh tham gia làm việc tốt.

Ngày 19/10/2014, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân có một phụ nữ mặt bịt khẩu trang trèo sang phía lan can cầu Bính với ý định nhảy cầu tự tử, Đại úy Dương cùng đồng đội đến ngay cầu Bính, bố trí lực lượng CSGT phân làn điều tiết giao thông, giải tán đám đông người hiếu kỳ đứng xem, dễ gây kích động. Mặt khác, Đại úy Dương cùng hai nữ cán bộ, chiến sỹ của đội tiếp cận gần người phụ nữ, kiên trì thuyết phục, cuối cùng Đại úy Dương cùng hai nữ CSGT đã đến gần và nắm được tay, kéo người phụ nữ vào phía trong thành cầu Bính an toàn.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản