banner tạm

Cập nhật lúc : 8:11 AM, 14/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT mật phục tại các “điểm đen” để xử lý vi phạm

“Ngoài công tác tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 1A, chúng tôi còn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác hóa trang, mật phục tại các “điểm đen” về an toàn giao thông để phát hiện, xử lý vi phạm” - Thượng tá Phạm Văn Thái, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định với Báo Pháp luật Việt Nam.

 

Lực lượng CSGT và lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý vi phạm
Lực lượng CSGT và lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý vi phạm

“Hết cửa” cho quái xế và “ma men”

Theo chân Đội tuần tra kiểm soát số 2, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Phú Lộc, đây là một trong những địa bàn có nhiều “điểm đen” về tai nạn giao thông (TNGT) cũng như trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Qua kiểm tra gần 30 phương tiện là xe ôtô, môtô, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông như chạy quá tốc độ, vượt sai quy định, nồng độ cồn vượt mức cho phép… Điều đó cho thấy một bộ phận người tham gia giao thông chưa tự giác, chỉ chấp hành khi có cảnh sát làm nhiệm vụ.

Trung tá Hồ Quốc Văn - Đội trưởng Đội tuần tra CSGT số 2 cho biết: “Khi phát hiện vi phạm thì lỗi nào cũng bị CSGT xử lý, chúng tôi sẽ tập trung xử lý quyết liệt những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT như chạy quá tốc độ, không đi đúng làn đường quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, tranh giành khách. CSGT cũng sẽ xử lý nghiêm xe khách chở quá số người quy định, xe tải chở quá tải; mô tô chở 3, người điều khiển không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm; đặc biệt là sử dụng rượu, bia dẫn tới nồng độ cồn vượt mức cho phép, đua xe… Chúng tôi cũng thường xuyên thay đổi phương thức tuần tra kiểm soát, kết hợp với sử dụng các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ trong giám sát, phát hiện vi phạm, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa vi phạm”.

Trung tá Văn cũng cho biết thêm, một bộ phận người tham gia giao thông khi thấy vắng bóng cảnh sát trên đường lập tức có hành vi vi phạm. Bởi vậy, những biện pháp hóa trang nghiệp vụ là cần thiết đối với những trường hợp này để ngăn chặn.

Hàng chục tỷ đồng vào ngân sách

Theo báo cáo của Phòng CSGT Thừa Thiên Huế, trong 9 tháng đầu năm đã lập biên bản 85.522 trường hợp vi phạm (34.135 ô tô, 51.387 mô tô), tạm giữ 5.044 lượt phương tiện (135 ô tô, 4.909 mô tô); ra quyết định xử phạt 60.588 trường hợp chuyển Kho bạc Nhà nước thu 33,66 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 1.289 ô tô, 1.589 mô tô.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng đã phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ với nhiều buổi cho hàng nghìn lượt giáo viên, học sinh các trường trên tuyến quốc lộ 1A và phát hàng trăm tờ rơi tuyên truyền về TTATGT.

Thượng tá Phạm Văn Thái cho biết: “Để chủ động trong công tác đảm bảo TTATGT của Tháng cao điểm, Phòng CSGT đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ. Đặc biệt là tăng cường lực lượng nghiệp vụ khác phối hợp với CSGT tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, qua đó đã đạt được nhiều kết quả so với những tháng đầu năm 2013”.

Qua triển khai những biện pháp mạnh về đảm bảo TTATGT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra là góp phần tạo được sự chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Ngoài việc tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, lực lượng CSGT Công an tỉnh cũng thường xuyên cắm chốt tại hai đèo Phước Tượng và Phú Gia (huyện Phú Lộc). Đây là hai “điểm đen” về tai nạn giao thông, vào mùa mưa thường xuyên xảy ra tai nạn lật xe dẫn đến gây ùn tắc giao thông. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua lại được Phòng CSGT bố trí lực lượng hướng dẫn phương tiện đi đúng làn đường, không vượt sai quy định nên hạn chế rất đáng kể số vụ tai nạn trong những năm gần đây.
Theo phapluatvn.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản