banner tạm

Cập nhật lúc : 9:24 AM, 02/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CSGT ra quân xử lý xe buýt chạy ẩu

Chiều 1/4, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67), công an TPHCM đã chỉ đạo Đội CSGT Phú Lâm ra quân kiểm tra, xử lý các lái xe buýt chạy ẩu, đón trả khách không đúng quy định…

Thời gian qua, nhiều tài xế xe buýt thường xuyên điều khiển xe chạy tốc độ nhanh, vượt ẩu, không giảm tốc độ khi đến gần giao lộ, lưu thông không đúng phần đường, làn đường quy định… dẫn đến các vụ tai nạn giao thông, gây nhiều bức xúc trong nhân dân.

 

CSGT ra quân xử lý xe buýt chạy ẩu
CSGT ra quân xử lý xe buýt chạy ẩuTrong ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT Phú Lâm phát hiện nhiều trường hợp xe buýt đón trả khách cách lề tới hơn 1 mét

Trước tình hình trên, Công an TPHCM đã có công văn yêu cầu tăng cường các biện pháp chấn chỉnh tình trạng xe buýt chạy ẩu, gây tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố, giao cho Phòng PC67 thực hiện các nội dung nhằm chấn chỉnh tình trạng này.

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc công an thành phố, PC67 đã giao cho Đội CSGT Phú Lâm ra quân kiểm tra, xử lý đối với các tài xế xe buýt chạy ẩu, đón trả khách không đúng quy định trên toàn tuyến tỉnh lộ 10.

Một chiếc xe buýt chuyển hướng không bật đèn tín hiệu bị CSGT tuýt còi
Một chiếc xe buýt chuyển hướng không bật đèn tín hiệu bị CSGT tuýt còi

Đại úy Võ Minh Đăng, Đội phó Đội CSGT Phú Lâm cho biết, trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xe buýt phóng nhanh, vượt ẩu. Trong đó chú trọng đến lỗi tài xế dừng xe để đón trả khách cách lề đường vượt quá 0,25m.

Theo ghi nhận của PV Dân trí trong chiều 1/4, hầu hết các tài xế xe buýt đều vi phạm lỗi dừng xe để đón trả khách không đúng quy định, nhiều xe buýt dừng cách lề đường tới hơn 1 mét.

 

CSGT kiểm tra giấy tờ tài xế xe buýt vi phạm
CSGT kiểm tra giấy tờ tài xế xe buýt vi phạm

Theo thông tin từ PC67, từ đầu năm 2014 đến nay, lực lượng CSGT TPHCM đã xử lý được 37 trường hợp xe buýt vi phạm luật giao thông, trong đó lỗi chủ yếu là đậu cách lề vượt quá 0,25 m để đón trả khách.
CSGT kiểm tra giấy tờ tài xế xe buýt vi phạm
Đại úy Võ Minh Đăng, Đội phó Đội CSGT Phú Lâm cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các tài xế xe buýt vi phạm trong thời gian tới

Được biết, việc kiểm tra, xử lý đối với các tài xế xe buýt vi phạm vẫn diễn ra nhằm kéo giảm tai nạn giao thông do loại xe “hung thần” này gây ra.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản