banner tạm

Cập nhật lúc : 2:2 PM, 09/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cử tri Đà Nẵng quan tâm đến biển Đông và môi trường du lịch

TPO - Sáng 9/8, Kỳ họp thứ hai HĐND TP Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng) đã chính thức khai mạc.

Cu tri Da Nang quan tam den bien Dong va moi truong du lich - Anh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu khai mạc kỳ họp thứ hai HĐND TP Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021

Phát buổi khai mạc Kỳ họp, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, kinh tế Đà Nẵng tiếp tục có bước phát triển khá, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, các khu vực nông thôn không ngừng đổi mới...

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại vướng mắc mà thực tiễn đời sống đặt ra cần phải có nhiều giải pháp quyết liệt thực hiện trong thời gian đến. Đó là, kinh tế phát triển chưa bền vững, một số chỉ tiêu kinh tế xã hội chưa đạt tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Chủ trương của Thành ủy về Thành phố 4 “an” gắn với chương trình “5 không, 3 có” chậm được triển khai và hiệu quả chưa cao; công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực còn bất cập, nhất là trên các lĩnh vực như quy hoạch và quản lý đô thị, ô nhiễm môi trường và an toàn giao thông; tội phạm và tệ nạn ma túy; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo kiến nghị của công dân còn chậm, chưa được giải quyết dứt điểm…

Ông Nguyễn Xuân Anh đề nghị các Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng Khóa IX phải dành trọn tâm huyết, kinh nghiệm của mình để có những đóng góp những ý kiến có chất lượng vào các nghị quyết của HĐND thành phố, đặc biệt chú trọng đề xuất kiến nghị những định hướng lớn góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng…

Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng gửi đến kỳ họp cho thấy cử tri Đà Nẵng dành nhiều sự quan tâm về vấn đề biển Đông và người Trung Quốc ở Đà Nẵng.

Theo đó, cử tri TP Đà Nẵng bày tỏ sự hoan nghênh sự kiện Tòa Trọng tài ra phán quyết tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử đối với các nguồn tài nguyên trong vùng biển của “đường chín đoạn”. Trong đó, bao gồm huyện đảo Hoàng Sa - một phần máu thịt của TP Đà Nẵng vẫn đang bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp.

Bà Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng cho biết: Nhân dân thành phố rất vui khi tòa quốc tế bác bỏ các đòi hỏi vô lý của Trung Quốc trên biển Đông. Tuy nhiên, thời gian tới vấn đề chủ quyền sẽ rất nóng, cần Đảng và Chính Phủ có những biện pháp để đảm bảo quyền lợi của đất nước ở biển Đông.

Ngoài ra, vấn đề hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc hoạt động chui trên địa bàn thành phố và có sự tiếp tay của người Việt là vấn đề nhức nhối, ảnh hưởng đến hình ảnh của Đà Nẵng. Các cử tri mong muốn về lâu dài chính quyền cần phải có biện pháp làm trong sạch môi trường du lịch bởi đây là ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố.

Theo Tiền Phong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản