banner tạm

Cập nhật lúc : 11:15 PM, 02/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cửa ngõ Tp.HCM kẹt xe sau kỳ nghỉ lễ

Sau những ngày nghỉ lễ, hôm nay (2/9), người dân lại ùn ùn đổ về Tp.HCM đã gây nên cảnh kẹt xe cục bộ tại một số cửa ngõ của thành phố.
Từ sáng nay (2/9), trên tuyến Quốc lộ 13 đi vào thành phố Hồ Chí Minh đã ùn tắc do lượng phương tiện đổ về tăng đột biến. Xe máy phải đi ra làn đường của ô tô. Mặc dù lực lượng chức năng như thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông đã làm việc rất tích cực nhưng tắc nghẽn cục bộ vẫn xảy ra. 

Ngay cả một số tuyến đường nội đô như Xô Viết Nghệ Tĩnh đoạn đi qua cầu Thị Nghè vào trưa nay cũng đã xảy ra kẹt xe khi lượng phương tiện đổ về hướng này khá đông. Những chiếc xe máy đã băng cả lên vỉa hè và di chuyển chậm chạp trong cái nắng gay gắt. 
kẹt xe cửa ngõ tp.HCM_vovgiaothong
Lượng phương tiện đổ về tăng đột biến khiến tắc nghẽn cục bộ xảy ra 
Chị Trần Bích Nữ, ở quận 10, cho biết, rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay chị đi về nhà sớm hơn nhưng vẫn không tránh được cảnh ùn tắc giao thông.

Tại đường Kinh Dương Vương, quận 6, trước Bến xe miền Tây lượng xe đổ về cũng khá đông. Tuy nhiên, do bến xe đã lên kế hoạch trước, chủ động bố trí lực lượng, phối kết hợp với các cơ quan chức năng nên đã nhanh chóng giải tỏa ùn tắc. 

Theo ông Trần Văn Phương, Phó Giám đốc Bến xe miền Tây cho biết: "Bến xe đã có kế hoạch để bố trí mặt bằng, nhân viên bảo vệ hướng dẫn cho xe đậu và hướng dẫn hành khách xuống xe. Thường sau lễ thì lượng khách rất đông nên ngoài việc sắp xếp vị trí đỗ thì bến xe còn phải giải quyết những xe trở về địa phương".

Nóng nhất cảnh kẹt xe là bến phà Cát Lái, quận 2. Tại đây, con đường vào bến phà ở phía Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai từ trưa nay đã đông kín dòng xe chờ lên phà, kéo dài hơn 1 km. Xí nghiệp phà Cát Lái đã huy động toàn bộ 10 phà từ 60 – 200 tấn phục vụ hành khách nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu. 
kẹt xe cửa ngõ Tp.HCM_vovgiaothong
Lượng xe ùn ứ trước Cảng Cát Lái 
Theo ông Trần Minh Thành, Giám đốc Xí nghiệp phà Cát Lái thì lượng phương tiện đi qua phà dịp lễ này tăng cao so với các dịp lễ trước. Hôm qua (1/9) đã có 93.000 lượt, cao nhất từ trước đến nay và đến đầu giờ chiều hôm nay (2/9) số lượng phương tiện qua phà đã là 46.000 và dự kiến trong ngày sẽ đạt 85.000 lượt. 

Nguyên nhân tăng đột biến các phượng tiện, đặc biệt là ô tô đi qua phà là vì các tuyến đường đi vào phà Cát Lái đã được hoàn chỉnh. Xí nghiệp đã linh động cho nhân viên ra bán vé trên đường trước cho người dân cũng như phối hợp với công an, dân phòng ở hai bên bờ để đảm bảo an ninh trật tự, phục vui tốt nhất cho hành khách, không để xảy ra sai sót. 
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản