banner tạm

Cập nhật lúc : 4:0 PM, 26/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cục Hàng không điều tra vụ máy bay hạ cánh bằng bụng

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông) đã thành lập tổ điều tra nguyên nhân khiến chiếc máy bay kiểm tra hiệu chuẩn thiết bị dẫn đường phải hạ cánh bằng bụng xuống sân bay Buôn Mê Thuột chiều qua.

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, chiếc máy bay kiểm tra hiệu chuẩn thiết bị dẫn đường, mang số hiệu VFC-750 của Công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco), cất cánh từ sân bay Liên Khương lúc 15h30, hạ cánh tại Buôn Ma Thuột lúc 16h15.

Do càng không hạ được, máy bay đã tiếp đất bằng bụng trên đường băng. Sau khi tiếp đất khoảng 10 giây, máy bay trượt khoảng 200m thì dừng lại. Rất

may, máy bay không bị cháy và không có người bị thương.

Cục Hàng không điều tra vụ máy bay hạ cánh bằng bụng - ảnh 1
 

“Cánh quạt máy bay bị biến dạng và hư hỏng. Sân bay tạm thời ngừng tiếp thu tàu bay để triển khai công tác khẩn nguy, lập biên bản hiện trường. Hiện tại, máy bay bị sự cố đã được niêm phong,” đại diện Cục Hàng không cho hay.

Đề cập đến sự cố này, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu cho biết, đây là sự cố hy hữu và rất may đã không gây thiệt hại về người.

“Theo báo cáo của cơ trưởng thì tất cả thiết bị trên máy bay đều báo bình thường, chỉ đến khi máy bay hạ cánh cơ trưởng mới biết. Vụ tai nạn đang trong quy trình điều tra. Tuy nhiên, sự cố này không có nguyên nhân chủ quan vì tất cả các thiết bị trên máy bay đều báo bình thường,” Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu khẳng định.

Sự cố hy hữu đã khiến 3 chuyến bay bị ảnh hưởng , trong đó có 1 chuyến của Vietjet Air và 2 chuyến của Vietnam Airlines.

Ngay sau sự cố, các lực lượng khẩn nguy sân bay Buôn Mê Thuột phối hợp với lực lượng khẩn nguy của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắc Lắc tiến hành bảo vệ hiện trường, triển khai phương án giải phóng tàu bay ra khỏi đường băng.

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản