banner tạm

Cập nhật lúc : 3:18 PM, 25/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cuối năm thông xe cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Ngày 24/9, Bộ GTVT đã phát động thi đua nước rút và ký cam kết với các nhà thầu để thông xe đoạn còn lại của cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên vào 31/12/2013.
Ngày 24/9, Bộ GTVT đã phát động thi đua nước rút và ký cam kết với các nhà thầu để thông xe đoạn còn lại của cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên vào 31/12/2013. Dự án có tổng chiều dài hơn 61km với số vốn đầu tư hơn 10. 000 tỷ đồng. Hơn 30km đoạn qua địa phận Thái Nguyên đã thông xe và đưa vào khai thác từ tháng 7. Còn lại các gói thầu PK1A, PK1B và PK1C thuộc địa phận Hà Nội do địa phương chậm bàn giao mặt bằng nên vẫn đang trong giai đoạn thi công.
 
Cuối năm thông xe cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên - ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Long - Tổng giám đốc Ban QLDA 2, đại diện chủ đầu tư cho biết, tiến độ các gói thầu còn lại đã đạt hơn 80% khối lượng. Tuy nhiên, công việc còn lại vẫn rất lớn, để thông xe toàn tuyến vào cuối năm, các nhà thầu phải nỗ lực, tập trung tối đa nhân vật lực thi công. Ban QLDA 2 sẽ bố trí cán bộ thường trực 24/24h trên hiện trường để đôn đốc, giải quyết mọi vướng mắc cho nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. Đối với các đoạn còn vướng mặt bằng, ông Long cho biết sẽ tiếp tục cùng các địa phương tháo gỡ dứt điểm, đồng thời có kế hoạch thi công cụ thể để địa phương có phương án bảo vệ.

Kiểm tra trực tiếp hiện trường dự án và chứng kiến các nhà thầu ký cam kết tiến độ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho rằng, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên là dự án đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển GTVT Việt Nam. Tuyến đường hoàn thành sẽ tăng cường năng lực giao thông cho QL3 cũ đang quá tải, đồng thời góp phần thúc đẩy giao thương KT - XH giữa Hà Nội với Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc. Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu các nhà thầu tận dụng những ngày thời tiết tốt tăng cường làm 3 ca, 4 kíp liên tục. 

“Dự án đang vào giai đoạn nước rút, tất cả các đơn vị phải dốc sức thi công để đảm bảo kế hoạch. Chủ đầu tư và các địa phương giải quyết nốt vướng mắc để giao mặt bằng sạch cho nhà thầu. Tư vấn giám sát phải thường xuyên kiểm tra hiện trường, kiểm soát chặt chẽ chất lượng và không châm chước cho bất kỳ trường hợp nào vi phạm” - Thứ trưởng Trường yêu cầu.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản