banner tạm

Cập nhật lúc : 2:16 PM, 18/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cứu sống cháu bé chới với trong hồ nước lạnh 4 độ C

Hai cán bộ đồn Tả Gia Khâu đi công tác địa bàn về thì gặp một cháu bé đang chới với dưới hồ nước lạnh, liền nhảy xuống cứu.
Cháu Giàng Thùy Phương được cứu kịp thời (Ảnh: Báo Lào Cai)
Cháu Giàng Thùy Phương được cứu kịp thời (Ảnh: Báo Lào Cai)
 
Thiếu tá Nguyễn Trọng Mạch, Chính trị viên Đồn biên phòng Tả Gia Khâu cho biết, vào trưa 17/12, khi hai cán bộ đồn Tả Gia Khâu đi công tác địa bàn về thì gặp một cháu bé đang chới với dưới hồ nước lạnh liền nhảy xuống cứu. Cháu nhỏ được cứu sống là Giàng Thùy Phương, dân tộc Mông, học sinh lớp 1A, trường tiểu học xã Dìn Chin (Mường Khương, Lào Cai). Cháu Phương do sơ ý đã bị ngã xuống hồ nước ven đường khi đi học về.

 

Hai chiến sỹ biên phòng là Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng và Thiếu tá Trần Văn Hương, đều là cán bộ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, Mường Khương, thuộc Bộ đội Biên phòng Lào Cai.

 

Không quản hiểm nguy, trong cái lạnh dưới 5 độ C, hai anh đã lao mình xuống nước cứu cháu bé và khẩn trương sơ cứu bằng hô hấp nhân tạo. Sau đó, cháu Giàng Thùy Phương đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương. Hiện sức khỏe của Phương đã dần hồi phục. Cha mẹ cháu Phương và các thầy cô giáo Trường tiểu học Dìn Chin cùng bà con địa phương rất cảm động trước sự việc cháu Phương được các chiến sỹ biên phòng cứu sống.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản