banner tạm

Cập nhật lúc : 1:52 PM, 08/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cứu thành công 27 người bị mắc kẹt trên sông Ba

Hơn 20 người dân ở xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai bị mắc kẹt trên một bãi bồi giữa sông Ba từ chiều qua 7/11 vì nước lũ dâng nhanh. Đến 22h đêm qua, những người này mới được lực lượng cứu hộ của thị xã Ayun Pa cứu hộ thành công.

Nước sông dâng cao
Nước sông dâng cao

 

Ông Võ Thế Phụng, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng, Phó Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thị xã Ayun Pa cho biết, 27 người bị mắc kẹt được cứu hộ trong lúc nước sông đã ở báo động 3, ngập lút bãi bồi.

 

Nếu chậm thêm khoảng 1h giờ, toàn bộ 27 người này có thể bị nước lũ cuốn trôi: “Khi hạ thủy con xuồng đi ra cứu họ lúc đó nước đã dâng tới đầu gối rồi. Phải nói rằng ý thức của người dân rất chủ quan trước tình hình mưa lũ. Ayun Pa là rốn nước, khi mà có mưa lũ rồi là hồ thủy điện Ka Nak và thủy lợi Ayun Hạ xả lũ đều bị ảnh hưởng hết. Chính quyền xã đã rất nhiều lần ra vận động người dân đi vào nhưng dân vẫn không vào. Đến khi nước lên không vào được mới lại kêu cứu”.

 

Trước đó, từ cuối giờ chiều qua, rất nhiều phương án được đưa ra để giải cứu người dân nhưng không thực hiện được vì nước chảy quá siết, kéo theo nhiều cây cối. Thêm vào đó, người dân bị mắc kẹt ở bãi bồi xa trung tâm thị xã hơn 9km, không có trong phương án cứu hộ cứu nạn nên xuồng của lực lượng cứu hộ không tìm được đường ra bãi bồi.

 

Phải đến 21h đêm qua, khi có một người dân địa phương thông thạo chỉ đường, lực lượng cứu hộ mới đưa được xuồng ra cứu hộ. Sau 4 lượt, lực lượng cứu hộ đã đưa được tổng cộng 27 người vào bờ an toàn. Còn toàn bộ máy móc, thiết bị và các tài sản khác của người dân đều bị cuốn trôi.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản