banner tạm

Cập nhật lúc : 10:1 AM, 13/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng đã có đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tuyến đường đẹp nhất TP Đà Nẵng, nằm giữa đường ven biển Hoàng Sa và Trường Sa từ nay mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại phiên thảo luận chiều nay (12/12), HĐND TP Đà Nẵng đã biểu quyết thông qua phương án đặt đổi tên đường trên địa bàn TP đợt 2.

Đà Nẵng, Đại tướng, Võ Nguyên Giáp
Con đường từ nay mang tên vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp.Ảnh: Vũ Trung

UBND TP Đà Nẵng đưa ra hai phương án đặt tên cho con đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Phương án 1 là đoạn đường quốc lộ 1A từ cầu vượt Hòa Cầm đến giáp Quảng Nam với chiều dài 8.530m.

Phương án 2 là lấy đoạn đường giữa hai đường Hoàng Sa - Trường Sa (từ đường Nguyễn Huy Chương đến Hồ Xuân Hương dài 5.340m, thuộc hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn).

Sau gần hơn 2 giờ thảo luận sôi nổi, các đại biểu HĐND TP đã chọn phương án 2 - đặt tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp theo tờ trình của UBND TP nhưng kéo dài thêm 2km.

Như vậy, đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp dài 7.340m nằm giữa đường Hoàng Sa và Trường Sa chạy qua địa bàn 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Cũng trong chiều nay, HĐND TP Đà Nẵng biểu quyết Quy định diện tích nhà ở bình quân khi giải quyết đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ tại TP.

Đối với các phường của quận Hải Châu và Thanh Khê thì diện tích nhà ở bình quân là 20m2 sàn/người. Các phường, xã thuộc các quận, huyện còn lại thì diện tích nhà ở bình quân là 15m2 sàn/người. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2014.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản