banner tạm

Cập nhật lúc : 2:36 PM, 16/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Đột phá trong phát triển đô thị

Ông Phạm Kim Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin TP Đà Nẵng - cho biết, Đà Nẵng đã khai thành công giai đoạn đầu của dự án Giao thông thông minh hơn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Tiến sĩ Phùng Tấn Viết, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Tiến sĩ Phùng Tấn Viết, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

 Theo ông Sơn, chính quyền Đà Nẵng đã và đang thực hiện những bước đi mang tính đột phá trong phát triển đô thị; chú trọng giải quyết vấn đề an sinh, môi trường; mạnh dạn sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất để xây dựng và vận hành hệ thống hạ tầng thành phố nhằm xây dựng một Đà Nẵng năng động trong phát triển kinh tế - xã hội. Nước sạch và Giao thông vận tải là hai lĩnh vực đầu tiên mà Đà Nẵng lựa chọn để áp dụng một số công nghệ tiên tiến.

Với tốc độ tăng trưởng dân số bình quân 2,6%/năm, Đà Nẵng là một trong những đô thị có tỷ lệ tăng dân số cao nhất Việt Nam chịu nhiều áp lực về nguồn tài nguyên. Sử dụng giải pháp trung tâm điều hành thông minh với công nghệ của IBM, chính quyền Đà Nẵng đang ưu tiên giải quyết hai vấn đề quan trọng có nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống tại thành phố này.

Trung tâm điều hành thông minh cung cấp thông tin tổng hợp về các hoạt động và sự cố thông qua bản đồ, bảng điều khiển và cảnh báo, từ đó cho phép chính quyền thành phố và các cơ quan chuyên môn theo dõi các xu thế, dự báo nhu cầu và quản lý tốt hơn cơ sở vật chất, hạ tầng của Đà Nẵng.

Đối phó với nguy cơ ùn tắc giao thông phát sinh trong quá trình đô thị hóa, Đà Nẵng đang đầu tư vào mạng lưới giao thông công cộng và mở rộng hệ thống vận chuyển cao tốc bằng xe buýt nhanh. Trọng tâm của hoạt động đầu tư này là một trung tâm điều hành giao thông mới - nơi các cơ quan chức năng có thể theo dõi mật độ tham gia giao thông và điều khiển hệ thống đèn tín hiệu giao thông của thành phố qua một bảng điều khiển.Theo baocongthuong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản