banner tạm

Cập nhật lúc : 9:14 AM, 02/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Đưa tuyến buýt xanh số 9 vào hoạt động

(VTC News) - Sáng 1/11, Sở GTVT TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đưa tuyến xe buýt xanh từ Thọ Quang (Đà Nẵng) đi Đại Chánh (Quảng Nam) vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.
Đây là tuyến xe buýt được tổ chức dưới hình thức xã hội hóa, trong khuôn khổ đề án D61 đã được UBND thành phố phê duyệt nhằm phát triển hệ thống giao thông công cộng trong khu vực.
Đà Nẵng: Đưa tuyến buýt xanh số 9 vào hoạt động - ảnh 1
Từ sáng 1/11, người dân Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ có thêm tuyến xe buýt mới từ Đà Nẵng đi Đại Chánh và ngược lại
Việc đưa tuyến xe buýt Thọ Quang (Đà Nẵng) - Đại Chánh (Quảng Nam) đưa vào hoạt động sẽ tạo sự kết nối giữa các xã của huyện Điện Bàn và 8 huyện vùng B của huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) với thành phố Đà Nẵng.
Đồng thời, tăng cường năng lực và chất lượng phục vụ nhân dân tại các khu vực trước đây dịch vụ xe buýt chưa được triển khai, góp phần giảm thiểu số lượng phương tiện cá nhân hoạt động tại những khu vực có khả năng xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.
Tuyến xe có chiều dài cự ly gần 60km, với 14 xe loại B40 và B50, được sơn màu vàng với tần suất xe phục vụ 20-30 phút/chuyến và 24 chuyến/ngày.

Lịch trình tuyến xe khởi hành tại Đà Nẵng là khu vực Ngã ba đường Nguyễn Phan Vinh - Hoàng Sa (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và điểm cuối tại Quảng Nam là Bến xe Đại Chánh (huyện Đại Lộc).
Bửu Lân
]]>
Theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản