banner tạm

Cập nhật lúc : 12:58 PM, 24/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Đứng giữa ngã tư quốc lộ 1A để đợi tàu hỏa

Trên quốc lộ 1A, giao lộ giữa đường Lê Trọng Tấn, Trường Chinh, TP. Đà Nẵng thường xuyên lộn xộn, tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn giao thông bởi lẽ một nhánh là đường ngang dân sinh băng qua đường sắt nên tất cả các phương tiện giao thông đều phải dừng lại giữa ngã tư để đợi tàu đi qua.
Đà Nẵng: Đứng giữa ngã tư quốc lộ 1A để đợi tàu hỏa - ảnh 1
Mỗi khi tàu hỏa sắp đến, nhiều phương tiện phải tranh thủ đi qua vì ngao ngán cảnh đợi tàu.

Có mặt quan sát nhiều giờ liền tại địa bàn, chúng tôi ghi nhận tình trạng giao thông lộn xộn, tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn giao thông tại giao lộ này.

Điểm giao thông này, đường sắt và quốc lộ 1A nằm sát, song song với nhau. Cả 4 góc ngã tư trên quốc lộ 1A đều có hệ thống tín hiệu đèn giao thông. Mỗi khi có tàu hỏa đi qua, người đi đường không có chỗ để đứng đợi tàu. Vì vậy, dù hệ thống tín hiệu đèn giao thông chuyển qua tín hiệu xanh, thì nhiều phương tiện cũng không thể nhúc nhích khi gặp lúc tàu đi qua đường dân sinh.

Đà Nẵng: Đứng giữa ngã tư quốc lộ 1A để đợi tàu hỏa - ảnh 2
Nếu không kịp đi qua, các phương tiện chỉ còn cách đợi tàu ngay giữa ngã tư giao lộ.

Các xe tải đi qua đoạn đường ngang dân sinh này đều lắc đầu, ngao ngán, vì chẳng còn cách nào khác. Nếu đứng đợi tàu sát rào chắn thì cả chiếc xe tải sẽ nằm ngang trên quốc lộ 1A. Còn nếu dừng lại khi đèn xanh tại ngã tư, thì các phương tiện khác chạy theo sau không thể di chuyển được, gây ùn tắc. Vậy là, nhiều xe tải đã chọn giải pháp đậu, đỗ xe để đợi tàu ngay giữa ngã tư giao lộ này.

Nút giao thông này có lưu lượng phương tiện giao thông khá đông đúc. Vào thời điểm có tàu hỏa đi qua, nhiều phương tiện tham gia giao thông không thể chen chúc ngay tại ngã tư quốc lộ, vì vậy đành phải tấp xe vào chỗ thuận tiện nhất để đợi tàu, gây ra cảnh lộn xộn trên quốc lộ 1A.

Đà Nẵng: Đứng giữa ngã tư quốc lộ 1A để đợi tàu hỏa - ảnh 3
Vì không còn chỗ đứng đợi tàu, chiếc xe tải này phải dừng ngay tại hệ thống tín hiệu đèn, lúc đèn tín hiệu đang ở màu xanh.
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản