banner tạm

Cập nhật lúc : 1:49 PM, 19/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Khánh thành tuyến Vành đai phía Nam thành phố

Sáng nay (19/5), Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng và Ngân hàng Thế giới WB tại Việt Nam đã khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến Vành đai phía Nam thành phố.
Nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (19/5), Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng và Ngân hàng Thế giới WB tại Việt Nam đã khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến Vành đai phía Nam thành phố cùng 2 cây cầu Hòa Phước và Cổ Cò. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng dự và cắt băng khánh thành. 
Đà Nẵng khánh thành tuyến vành đai phía Nam thành phố_vovgiaothong
Cắt băng khánh thành công trình vành đai phía Nam, Tp.Đà Nẵng
Công trình đường Vành đai phía Nam Thành phố Đà Nẵng có tổng chiều dài hơn 6km, quy mô 6 làn xe, nối từ Quốc lộ 1A đến giáp tuyến ven biển Trường Sa. Hai công trình cầu Cổ Cò và cầu Hòa Phước có tổng chiều dài hơn 500m. Các công trình này được thực hiện từ nguồn vốn vay hỗ trợ phát triển (ODA) của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của Thành phố Đà Nẵng với tổng giá trị trên 1.000 tỷ đồng. Việc đưa vào sử dụng các công trình cầu và tuyến Vành đai phía Nam thành phố Đà Nẵng đã kết nối giao thông liên hoàn, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội, mở rộng đô thị Đà Nẵng về phía Nam. 
Bà Keiko Sato, Giám đốc Quản lý các danh mục Dự án của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết: "Theo tôi được biết, dự án lần này hoàn thành trước tiến độ 1 tháng. Đó là nhờ vào sự nỗ lực hết mình của từng nhà tư vấn, người công nhân trên công trình cùng các ban ngành liên quan. Dự án này là một phần của Dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư lên đến 200 triệu Đô la Mỹ. Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đến khi hoàn thành toàn bộ dự án này".
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản