banner tạm

Cập nhật lúc : 8:25 AM, 10/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Không khí rộn ràng ở nhiều công trình giao thông ngày đầu năm

Ngày 7/2/2014 (tức mùng 9 Tết) hai tuyến đường tại Tp.Đà Nẵng là đường Nguyễn Tất Thành và đường Hoàng Văn Thái nối dài đã được tiếp tục thi công sau thời gian nghỉ tết kéo dài.
Ra quân thi công nhiều công trình giao thông đầu năm mới 1

Sau kỳ nghỉ tết kéo dài 9 ngày, các công trình giao thông đường bộ trên cả nước lại bắt đầu đông vui trở lại với sự đồng loạt ra quân khai xuân đầy nhiệt huyết. Ngoài những công trình lớn tại Hà Nội và TP. HCM như đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cầu Nhật Tân, cầu Việt Trì, đường sắt Hà Đông - Cát Linh... thì tại Đà Nẵng, một số công trình giao thông khác cũng được bắt đầu được thi công trở lại.

Tại công trình đường Nguyễn Tất Thành nối dài đi thẳng vào dự án Khu đô thị Golden Hills và khu công nghệ cao, các Bí thư Thành ủy Trần Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết và đại diện lãnh đạo sở ban ngành, Ban Quản lý Khu công nghệ cao thành phố cùng cán bộ công nhân viên công ty Cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam đã tổ chức rầm rộ lễ ra quân đầu năm 2014, hứa hẹn một năm mới với tiến độ và chất lượng thi công vượt kế hoạch...

Theo ông Nguyễn Ngọc Thảo – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam, tuyến đường Nguyễn Tất Thành do công ty triển khai thi công nối dài từ đường Nguyễn Lương Bằng đi qua dự án Golden Hills và tiếp nối vào đường tránh quốc lộ 1, nam hầm Hải Vân, Túy Loan có tổng chiều dài tuyến đường 2.715m, tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng, dự kiến tuyến đường này sẽ được thảm bê tông nhựa và hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 6/2014.

Ra quân thi công nhiều công trình giao thông đầu năm mới
 
Cùng ngày 7/2/2014, công ty Cổ phần Địa cầu (thuộc tập đoàn Sungroup) cũng tổ chức lễ ra quân tại công trình đường Hoàng Văn Thái nối dài do công ty TNHH Olympia triển khai thi công trên địa bàn huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu. Tuyến đường này có tổng mức đầu tư 729,5 tỷ đồng với chiều dài 10,47 km, dự kiến sẽ được hoàn thành vào ngày 29/3/2015.

Qua quá trình thi công khẩn trương, đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành thi công phần nền đường với chiều dài gần 3km/10,47 km. Phần tuyến còn lại hiện đang được triển khai công tác giải phóng mặt bằng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố tại buổi lễ ra quân đầu năm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết đã yêu cầu các đơn vị thi công ngay trong ngày phải bắt tay ngay vào công việc, không để xảy ra vi phạm về chất lượng cũng như tiến độ hoàn thành các công trình đặc biệt là công trình đường Hoàng Văn Thái nối dài. Đây là 1 trong 10 công trình trọng điểm của thành phố Đà Nẵng năm 2014.

Ra quân thi công nhiều công trình giao thông đầu năm mới
 
Ngoài những công trình giao thông trọng điểm trên, Đà Nẵng còn có một công trình đặc biệt khác đã và đang được liên tục được gấp rút thi công trong suốt kỳ nghỉ tết kéo dài, đó là công trình xây dựng nút giao thông cầu vượt khác mức Ngã Ba Huế.

Trong những ngày Tết, hơn 200 cán bộ, công nhân các nhà thầu đã ngày đêm miệt mài lao động ba ca liên tục không ngừng nghỉ trên công trình này.

Sáng mồng 1 Tết, khác với không khí vắng lặng yên ả vốn có của ngày đầu xuân trên mọi miền đất nước, cả công trường thi công sôi động với không khí khẩn trương cho việc đổ bê-tông nhịp dầm cầu đầu tiên của công trình. Và từ hôm đó đến nay, trên cả ba tuyến đường Điện Biên Phủ, Tôn Đức Thắng và Trường Chinh - cửa ngõ vào của thành phố Đà Nẵng vẫn luôn tấp nập hàng trăm thiết bị, xe máy, công nhân tất bật thi công các hạng mục như: Khoan trụ cầu vòng xuyến tầng 1, đổ bê-tông trụ cầu dây văng tầng 2, đổ bê-tông bệ móng T9, T11, nhịp dầm T10, T11, hai trụ cầu tầng 1 T8 và T13...

Đà Nẵng: Không khí rộn ràng ở nhiều công trình giao thông ngày đầu năm - ảnh 4
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng
Văn Hữu Chiến thăm công trường thi công nút giao thông ngã ba Huế.

Dự án nút giao thông khác mức Ngã ba Huế là công trình trọng điểm cấp 1. Công trình có quy mô xây dựng là nút giao thông khác mức lập thể hình xuyến hoàn chỉnh kết hợp cầu vượt gồm ba tầng, với tổng vốn đầu tư 1.797 tỷ đồng, theo hình thức hợp đồng BT. Dự kiến, công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng TP Đà Nẵng 29-3-2015.
Chỉ tính trong năm ngày Tết, các nhà thầu đã hoàn thành đổ hơn 1.800 m 3 bê-tông dầm cầu đầu tiên và các trụ cầu, khoan 30 cọc khoan nhồi có đường kính từ 1 đến 1,2 m. Dự kiến trong những ngày tới, các nhà thầu sẽ tiếp tục thi công đổ bê-tông các hạng mục chính vòng xuyến và trụ tháp công trình...

Năm 2013 đã đi qua với nhiều thăng trầm và thành quả lớn trong ngành giao thông vận tải, đặc biệt trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình hạ tầng giao thông đường bộ và huy động các nguồn vốn xã hội. Tuy nhiên, trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Cùng với sự ra quân rầm rộ và thuận lợi trên khắp các công trình giao thông đường bộ trong ngày đầu năm mới sẽ hứa hẹn một năm tiếp theo đầy hứa hẹn...
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản