banner tạm

Cập nhật lúc : 8:48 AM, 07/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng tăng cường “phạt nguội” vi phạm giao thông

Qua hình ảnh cung cấp bởi hệ thống camera đặt tại các nút giao thông, Trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Sở GTVT và các đơn vị liên quan về tình hình vi phạm giao thông.
Trong tháng 10 vừa qua, qua hệ thống camera quan sát, Trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng Đà Nẵng phát hiện nhiều xe máy dừng xe lấn làn, đè vạch khi dừng chờ đèn đỏ, vượt đèn đỏ. Vi phạm tập trung tại các nút có mật độ giao thông cao.
 
Đà Nẵng tăng cường “phạt nguội” vi phạm giao thông
Trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng sẽ chuyển thông tin xe vi phạm đến các cơ quan chức năng để “phạt nguội”.
 
Về công tác theo dõi xe máy đậu, đỗ không đúng quy định trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Linh trên hệ thống camera của JICA, Trung tâm đã phát hiện 2 trường hợp vi phạm và đã liên lạc, phối hợp cùng nhân viên Đội Quy tắc đô thị quận Thanh Khê để kịp thời xử lý.
 
Về vi phạm đậu đỗ sai quy định, Trung tâm đã phát hiện 24 trường hợp vi phạm; tuy nhiên với vị trí lắp đặt cùng với góc quay hiện tại của hệ thống camera thì duy nhất chỉ có 1 trường hợp tại nút giao thông Trưng Nữ Vương – Nguyễn Hữu Thọ ghi hình được biển số xe 43A-129.08 vào lúc 8 giờ 7 phút ngày 26/10.
 
Trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng Đà Nẵng cho biết, trong tháng 11 này sẽ triển khai lắp đặt thêm camera có chức năng chụp biển số khi xe di chuyển với tốc độ cao nhằm nâng cao khả năng cung cấp hình ảnh cho các cơ quan chức năng làm cơ sở xử "phạt nguội".
theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản