banner tạm

Cập nhật lúc : 8:51 AM, 19/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng: Từ 1.3 sẽ cấp đổi giấy phép lái xe bằng nhựa

Sáng 18.2, Sở GTVT Đà Nẵng vừa cho biết, nhằm thực hiện chủ trương nâng cao công tác quản lý giấy phép lái xe trên cả nước, từ 1.3.2014, Đà Nẵng sẽ tiến hành cấp đổi giấy phép lái xe mới cho người dân.
Đà Nẵng: Từ 1.3 sẽ cấp đổi giấy phép lái xe bằng nhựa - ảnh 1

Theo đó, tất cả giấy phép lái xe cũ (bằng giấy-PV) sẽ được Sở GTVT Đà Nẵng đổi thành giấy phép lái xe bằng nhựa PET theo cong nghệ bảo mật hiện đại. Cụ thể: sẽ hoàn tất cấp đổi giấy phép lái xe ô tô các loại cho tất cả các đối tượng trên địa bàn đến trước ngày 31.12.2014; Hoàn tất cấp đổi giấy phép lái xe hạng A4 đến trước ngày 31.12.2015; Và Cấp đổi giấy phép lái xe không thời hạn đối với các hạng A1, A2, A3 liên tục cho đến hết năm 2020.

cấp đổi, bằng lái xe, Đà Nẵng, mẫu mới, sở GTVT
Từ ngày 1/3, Đà Nẵng sẽ chính thức cấp đổi giấy phép lái xe bằng nhựa cho người dân

Sáng cùng ngày, ông Trần Văn Thiện, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo và sát hạch, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết : “Sau thời gian tập huấn, thử nghiệm, đến nay Đà Nẵng có thể thực hiện hoàn chỉnh công tác cấp đổi giấy phép lái xe mới cho người dân.

Các cá nhân có nhu cầu cấp đổi đến Bộ phận một cửa, Sở GTVT Đà Nẵng số 140, Hải Phòng, TP Đà Nẵng để làm thủ tục cấp đổi theo quy định.

Giấy phép lái xe mới được thực hiện bằng công nghệ bảo mật mới của thế giới nên sẽ hạn chế được tình trạng làm giả giấy phép lái xe như trong thời gian vừa qua.

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, việc cấp giấy phép lái xe mỗi địa phương quản lý một kiểu nên việc tích hợp thông tin quản lý hệ thống một đầu mối sẽ giúp quản lý tốt hơn người điều khiển phương tiện giao thông, cũng như góp phần hạn chế xảy ra tai nạn giao thông như trong thời gian qua”.

cấp đổi, bằng lái xe, Đà Nẵng, mẫu mới, sở GTVT
"Việc cấp đổi sẽ tiến hành bình thường với thời gian theo quy định từ 3-5 ngày.

"Tuy nhiên, do năng lục máy in còn hạn chế và phụ thuộc vào đường truyền nên, Đà Nẵng đã thực hiện việc thí điểm cấp đổi giấy phép lái xe mới trong thời gian qua với năng lực cấp đổi từ 200-300 trường hợp/ngày.

Việc cấp đổi sẽ diễn ra bình thường với thời gian chờ từ 3-5 ngày theo quy định, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cấp đổi đúng hẹn cho người dân. Ngoài ra, với việc thực hiện cấp đổi này, người dân có giấy phép lái xe được địa phương khác cấp cũng có thể đến sở xin cấp đổi và ngược lại”, ông Thiện cho biết thêm.

]]>
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản