banner tạm

Cập nhật lúc : 11:49 PM, 20/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đã thông tuyến đường sắt sau vụ tàu hỏa đâm ôtô ở Vĩnh Phúc

Liên quan đến vụ tàu hỏa YB1 đâm ôtô tải hạng nặng tại Km 57+923 thuộc địa bàn thôn Đông Thịnh, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, ngành đường sắt đã tập trung lực lượng khắc phục sự cố.
Tàu YB1 đâm vào ôtô bị lật hai toa, đầu máy hư hỏng. (Ảnh: Trọng Lịch/Vietnam+)
Tàu YB1 đâm vào ôtô bị lật hai toa, đầu máy hư hỏng. (Ảnh: Trọng Lịch/Vietnam+)

Đến 3 giờ đêm 20/12 các công việc khắc phục sự cố như chuyển các toa tàu bị lật, xe ôtô bị nạn ra khỏi vị trí tai nạn, nắn chính đường sắt về vị trí ban đầu... cơ bản được hoàn thành và đảm bảo thông tuyến cho các chuyến tàu hoạt động qua lại nơi đây an toàn.

Như tin đã đưa, vào khoảng 15 giờ ngày 19/12, trên tuyến đường sắt Hà Nội- Lào Cai, đoạn km 57+923 thuộc địa bàn thôn Đông Thịnh, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, xe tải mang biển kiểm soát 88C-02768 đang băng ngang qua đường ray, do tài xế không chú ý quan sát nên đã va chạm với tàu hỏa mang số hiệu YB1 đi hướng Yên Bái.

Vụ tai nạn khiến chiếc xe tải bị bẹp rúm ở phần đầu. Đầu máy tàu hỏa thì bị hư hỏng nặng, hai toa tàu liền kề bị lật nghiêng, đường ray bị cong vênh.

Lái xe tải cùng các hành khách trên tàu may mắn thoát nạn.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn nói trên là đường ngang dân sinh không có đèn cảnh báo và nhân viên nhà ga trực.

Vì không có đèn đỏ báo trước, khu vực lại khuất và vướng tầm nhìn nên đoạn đường này rất dễ xảy ra tai nạn. Điều này đã khiến người dân lo lắng, nhất là những gia đình có con em đi học thường xuyên qua lại nơi đây.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra nhằm làm rõ sự trách nhiệm và sự việc liên quan đến vụ tai nạn nêu trên.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản