banner tạm

Cập nhật lúc : 7:40 AM, 02/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Đã uống rượu, bia không lái xe”

Trong 3 tháng cuối năm, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ triển khai chuyên đề về tuyên truyền và xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn quốc và triển khai thí điểm tại tỉnh Quảng Ninh về xử lý nồng độ theo kinh nghiệm quốc tế với hướng đơn giản các thủ tục kiểm tra.
Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp nói:
Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp nói: "Soi kính lúp mới thấy dòng khuyến cáo đã uống bia thì không lái xe" trên vỏ lon bia
Sáng 1/10, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Họp báo về chuyên đề tuyên truyền, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Trong 3 tháng cuối năm, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ triển khai chuyên đề về tuyên truyền và xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn quốc và triển khai thí điểm tại Quảng Ninh về xử lý nồng độ theo kinh nghiệm quốc tế với hướng đơn giản các thủ tục kiểm tra. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hoàng Hiệp đã đề nghị Hiệp hội Rượu, bia và các nhà sản xuất đồ uống có cồn tham gia tích cực trong công tác phòng chống rượu, bia trong lĩnh vực giao thông. “Hiện nay đã có 4 nhà sản xuất bia ghi khuyến cáo trên sản phẩm về tác hại của rượu, bia khi điều khiển phương tiện đối với người tiêu dùng, nhưng ở những vị trí rất khó tìm, chữ bé phải soi kính lúp mới thấy, do đó Ủy ban ATGT Quốc gia mong muốn các nhà sản xuất là ghi rõ hơn để người sử dụng đồ uống có trách nhiệm, có kế hoạch lựa chọn phương tiện phù hợp khi tham gia giao thông vì đã uống rượu, bia thì không lái xe” - ông Hiệp nhấn mạnh. 

Trong chiến dịch này, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các hội thảo bàn về trách nhiệm của doanh nghiệp, nhà sản xuất trong việc sản xuất, lưu thông, kinh doanh buôn bán, quảng cáo đồ uống có cồn… và tăng cường năng lực cho đội ngũ quản lý vận tải về quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải đường bộ và các biện pháp phòng chống vi phạm nồng độ cồn.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản