banner tạm

Cập nhật lúc : 6:25 PM, 02/07/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đã xác minh được lái xe “Vừa lái xe, vừa đi giày”

(UBATGTQG)- Công ty TNHH vận tải Hoàng Long đã có hình thức xử phạt lái xe trong đoạn clip “vừa lái xe vừa đi tất, vừa đi giày”.
Ngày 23.6, trên mạng xã hội xuất hiện clip được dư luận quan tâm cho là của lái xe công ty Hoàng Long khi đang điều khiển phương tiện đã bỏ tay lái và thực hiện động tác “vừa lái xe vừa đi tất, đi giày”. Đoạn clip này đã được đăng tải trên truyền hình và các trang báo mạng khác.
Đã xác minh được lái xe “Vừa lái xe, vừa đi giày” - ảnh 1
 Ảnh cắt ra từ clip

Trước sự việc như vậy, công ty TNHH vận tải Hoàng Long đã xác nhận chiếc xe trong đoạn clip là xe của công ty, mang BKS: 15B- 014.53 xuất bến lúc 19h00’ từ Hải Phòng đi Vũng Tàu. Lái xe là Đặng Quang Thanh, sn 1972, nguyên quán Hải Phòng. Vào thời điểm vi phạm, xe đang qua tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và không vi phạm tốc độ.

Theo báo cáo của công ty Hoàng Long, sau khi họp, công ty đình chỉ lái xe trong vòng thời gian 60 ngày, cắt toàn bộ chế độ khen thưởng và không xét nâng lương trong vòng 1 năm, chuyển xuống làm lái xe dự phòng kể từ lúc kí biên bản vi phạm quy chế, lái xe Thanh sẽ phải chờ quyết định kỷ luật chính thức từ Ban Giám đốc, và hướng hình thức là buộc thôi việc do coi thương tính mạng hành khách, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín thương hiệu Hoàng Long.

Cũng trong bản báo cáo, công ty cũng nhấn mạnh rằng, việc vi phạm này đã được Công ty Hoàng Long biết từ trước khi clip được đăng lên mạng 5 ngày qua hệ thống giám sát an toàn giao thông và công ty cũng đã xử lý nội bộ đối với lái xe Đặng Quang Thanh. Bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty đã gọi điện thoại tới từng khách hàng có mặt tại thời điểm đó để thông báo vi phạm lỗi của lái xe và gửi lời xin lỗi.

Qua sự việc này, công ty Hoàng Long nhận thức được trong đó là phần trách nhiệm không hề nhỏ của mình. Công ty đã khẩn trương tổ chức các lớp học tư cách cho lái xe, lấy đây là trường hợp làm gương điển hình cho các lái xe khác noi theo.

Công ty Hoàng Long là đơn vị đầu tiên trên cả nước xây dựng mô hình “Xe chất lượng cao” và xóa bỏ nạn cơm tù trên QL1. Vì vậy, công ty luôn ý thức đặt việc huấn luyện tác phong tham gia giao thông đúng luật, bảo vệ tính mạng, tài sản của khách, nâng cao chất lượng dịch vụ lên hàng đầu. Đây là những mục tiêu mà công ty hướng tới nhằm xây dựng, bảo vệ thương hiệu Hoàng Long.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản