banner tạm

Cập nhật lúc : 4:16 PM, 12/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đắk Nông: Giáo dục thanh niên vi phạm Luật Giao thông trước cộng đồng

Đa dạng phương pháp tuyên truyền Luật Giao thông tại Đắk Nông

Ban ATGT phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức phát động thi đua lái xe an toàn tới các chủ doanh nghiệp.

Đại tá Nguyễn Như Quỳnh - Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết: Công tác tuyên truyền năm nay có nhiều đổi mới, ngoài việc phát động 91 doanh nghiệp ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông, các xã đã lập danh sách thanh, thiếu niên thường xuyên vi phạm, gây rối trật tự ATGT để giáo dục trước cộng đồng. 112 đối tượng đã buộc phải ký cam kết tuân thủ Luật Giao thông. Phụ huynh của các em dưới 16 tuổi nằm trong danh sách cũng được mời ký cam kết không để con em mình vi phạm cũng như không giao xe cho những trường hợp chưa đủ tuổi hoặc không có GPLX.

Các đối tượng này được bàn giao về cho các địa phương để tiếp tục quản lý, theo dõi và giáo dục. Tại các cuộc họp thôn, bản, các đối tượng được đưa ra kiểm điểm, uốn nắn, phân tích để hiểu rõ sai trái và có hướng khắc phục, sửa chữa.

Cũng trong năm nay, Phòng CSGT tỉnh đã khảo sát 9 trường học dọc QL14 để tuyên truyền và ký cam kết. Riêng nhà trường phải cam kết với phòng CSGT và Phòng GD&ĐT về việc giáo viên không vi phạm pháp luật về ATGT và nâng cao chất lượng giáo dục trật tự ATGT trong nhà trường. Phòng CSGT tổ chức quay phim, chụp ảnh những vi phạm của học sinh ngay tại cổng trường và trên quốc lộ, sau đó về trường tổ chức tuyên truyền cho các em thấy rõ để không tái phạm. Ngoài ra, Phòng CSGT tỉnh cũng đã tổ chức 6 đợt tuyên truyền cho đối tượng lái máy kéo, 12 giáo họ, giáo xứ đạo với hơn 11 nghìn lượt người tham gia.


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản