banner tạm

Cập nhật lúc : 7:18 AM, 22/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia giao thông kỳ thi THPT quốc gia

Sở Giao thông vận tải Nam Định yêu cầu các đơn vị xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh, không đề xây ra ách tắc giao thông trong kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Dam bao an toan cho thi sinh tham gia giao thong ky thi THPT quoc gia - Anh 1

Sở yêu cầu các đơn vị vận tải chuẩn bị phương tiện đảm bảo yêu cầu chất lượng an toàn kỹ thuật, vệ sinh môi trường; xây dựng kế hoạch huy động tối đa phương tiện vận tải khách, có phương án dự phòng xe và lái xe để tăng chuyến phục vụ nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh trước, trong và sau các kỳ thi;

Nghiêm cấm lái xe chạy vòng vo, tranh giành, bán khách; lợi dụng kỳ thi để "bắt chẹt" hành khách, lấy giá vé cao hơn giá vé niêm yết, chở quá tải, phóng nhanh vượt ẩu; điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia và các chất kích thích khác.

Khi các lực lượng chức năng phát hiện xử lý xe chở quá tải, đơn vị vận tải khách phải chịu trách nhiệm bố trí phương tiện san tải;

Có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tham dự kỳ thi, không để học sinh phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế hay phương tiện đi lại.

Ngoài việc niêm yết trên xe các nội clung theo quy định, các đơn vị vận tải niêm yết công khai trong xe số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và giải quyết thông tin phản ánh về hoạt động vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông.

Các đơn vị vận tải khách bằng taxi huy động tối đa phương tiện, xe phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và phải được cấp phù hiệu theo quy định. Những xe không được cấp phù hiệu thì không được phép kinh doanh chở khách bằng taxi.

Các đơn vị vận tải khách theo tuyến cố định chú trọng công tác phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh đi các chặng ngắn nội tỉnh, xây dựng giá vé chặng hợp lý, kê khai, niêm yết và thực hiện đúng theo quỵ định.

Khuyến khích các đơn vị vận tải hành khách theo hợp đồng chủ động liên hệ và ký hợp đồng vận chuyển với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thuê xe để vận chuyển thí sinh và người nhà thí sinh đến các điểm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến hết ngày 4/7/2016. Tỉnh Nam Định có 2 cụm thi, gồm: Cụm thi tốt nghiệp do Sở GD&ĐT chủ trì, dự kiến có 13 điểm thi; cụm thi ĐH do Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp Nam Định chủ trì, dự kiến đặt tại các trường trên địa bàn thành phố Nam Định và huyện Vụ Bản.

Theo GD&TĐ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản