banner tạm

Cập nhật lúc : 7:3 PM, 12/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đảm bảo ANTT lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

ANTĐ -Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ quốc tang, CA TP Hà Nội đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai kế hoạch đảm bảo tuyệt đối ANTT trong và sau lễ an táng Đại tướng.
Đảm bảo ANTT lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1 Ngay từ sáng sớm hơn 30 điểm chốt chặn do lực lượng chức năng triển khai

5h sáng… Hơn 30 điểm chốt chặn do lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, các lực lượng an ninh quân đội đã được triển khai trên khắp các tuyến đường dẫn đến nhà tang lễ số 5 – Trần Thánh Tông… Đặc biệt với 8 điểm chốt chặn vòng trong, giáp với nhà tang lễ, các phương án kế hoạch đều được các lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Đảm bảo ANTT lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2
Công an hướng dẫn người dân không đi vào đường cấm


Thượng tá Phạm Văn Trung, Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn CSCĐ, Công an Hà Nội: "Chúng tôi vẫn xác định là tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, với niềm tôn kính yêu thương và biết ơn, thì mọi người sẽ rất có ý thức. Tuy nhiên chúng tôi vẫn dự tính rất nhiều phương án phức tạp khác, ví dụ như những người dân mà quá mong muốn để vào viếng Đại tướng, có thể tràn vỡ chốt, thì chúng tôi có lực lượng dự bị, có barie và có tất cả các biện pháp kèm theo. Tại Trung đoàn, các lực lượng cũng ứng trực sẵn sàng tăng cường cho tất cả các chốt, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Tại 22 điểm chốt vòng ngoài, gần 7.000 sinh viên tình nguyện hỗ trợ lực lượng cảnh sát giao thông, công an cơ sở, phân làn -phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc.

Đảm bảo ANTT lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 3
Hơn 6.000 tình nguyện viên được huy động nhằm phối hợp đảm bảo an ninh
cùng các lực lượng chức năng


Trung tá Lê Đức Kỳ, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an Hà Nội: Đơn vị 100% ứng trực và 4h15 có mặt ở đơn vị và 4h30 điểm danh và 5h các vị trí đã có mặt để làm nhiệm vụ từ lúc 5h, từ các vị trí trên các điểm chốt, các tuyến tuần tra, rồi anh em làm trật tự đảm bảo TTATGT. Phải nói rằng người dân có tình cảm quý mến trân trọng với Đại tướng, nên có ý thức tốt, hợp tác với các lực lượng chức năng, không gây biến động gì về trật tự.

Đảm bảo ANTT lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 4
Các tình nguyện viên góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo an ninh trật tự xung quanh nhà tang lễ


Mặc dù rất đông người dân từ nhiều tỉnh thành phố đổ về nhà tang lễ và nhà riêng của Đại tướng, để tranh thủ những giây phút cuối cùng vĩnh biệt người anh hùng của nhân dân, trong niềm tiếc thương vô bờ bến, nhưng với sự quyết tâm bảo an toàn tuyệt đối Lễ Quốc tang của hàng nghìn cán bộ, chiến làm sỹ làm nhiệm vụ, Lễ viếng đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra bất cứ sự cố nào. Đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ thì đây là trách nhiệm và vinh dự lớn lao mà họ được đảm nhận với sự kính trọng bằng tất cả tấm lòng.

 

Phương Hà

]]>
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản