banner tạm

Cập nhật lúc : 9:41 AM, 04/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đảm bảo tuyệt đối an toàn những sự kiện lớn

Đó là yêu cầu được Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT bảo vệ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, đưa ra tại cuộc họp Tiểu ban ANTT diễn ra hôm qua 3-8, tại Hà Nội.

Báo cáo tổng hợp mới nhất cho thấy, Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc đã thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 138/KH-BCA, ngày 1-6-2015 của Bộ trưởng Bộ Công an và Công văn số 439-TTTBAN, ngày 30-6-2015 về việc báo cáo tiến độ, kết quả triển khai công tác bảo vệ. Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 diễn ra trên địa bàn và mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2015...

Thượng tướng Tô Lâm xác định, Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 là sự kiện chính trị lớn của Đảng, Nhà nước. Trước những yêu cầu hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT, từ nay đến khi diễn ra Lễ kỷ niệm, các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, Cục trực thuộc Bộ và CATP Hà Nội là những đơn vị trực tiếp tham gia bảo vệ Lễ mít tinh diễu binh, diễu hành sáng 2-9, phải nhanh chóng chủ động khảo sát khu vực, địa bàn; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội, các bộ, ban, ngành liên quan hoàn thiện các kế hoạch công tác, phương án bảo vệ. 

Bên cạnh đó, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, phải đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm, không để xảy ra các vụ án lớn; tăng cường quản lý chặt chẽ các loại vũ khí, chất nổ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy; đảm bảo tốt TTATGT, TTCC, chuẩn bị đầy đủ phương tiện kỹ thuật, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bảo vệ Lễ kỷ niệm. Yêu cầu quan trọng khác là cần tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sinh hoạt, đi lại, vui chơi giải trí của người dân; giữ vững ANTT trên các địa bàn.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản