banner tạm

Cập nhật lúc : 10:30 AM, 14/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dân dựng chướng ngại vật ngăn xe chở đất phá đường, gây bụi

Người dân ở đây phải cắn răng chịu cảnh nắng bụi bay mịt mù, mưa thì sình lầy trơn trợt…
33
Hung thần xe ben đi qua, bụi bay mù trời

Tuyến đường 825 nối các xã An Ninh Tây, An Ninh Đông, Lộc Giang (huyện Đức Hòa, Long An), mỗi ngày phải gồng mình chịu đựng hàng trăm lượt xe quá tải chở đất vào lò gạch, chạy bạt mạng khiến đường sá hư hỏng.

Chị Nguyễn Thị T. trú xã Lộc Giang bức xúc: “Mỗi ngày có hàng trăm chiếc xe ben chở đầy đất đá, chạy “như điên”, đất rơi đầy đường. Nắng thì bụi, mưa thì trơn trợt khiến nhiều người té ngã. Nguy hiểm nhất là ở những khu dân cư, chợ Lộc Giang đường thì hẹp nhưng các tài xế xe ben cho xe chạy như hung thần với tốc độ cao khiến ai cũng sợ…”.

Anh Trần Văn H, chủ quán ăn ở chợ Lộc Giang bức xúc: “Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh đến các cơ quan, chính quyền địa phương nhưng vụ việc vẫn đâu vào đấy. Quá bức xúc, vừa qua bà con ở dọc hai bên đường 825 và khu vực chợ Lộc Giang lấy bàn, ghế… đưa ra đường ngăn cản không cho xe ben chạy…”.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông sáng 11/8, chỉ chưa đầy một tiếng đồng hồ đã có khoảng 40 lượt xe ben nặng, chở đầy đất từ hướng ngã tư Tân Mỹ về các lò gạch ở xã Lộc Giang. Xe nào cũng chạy với tốc độ kinh hoàng, dù khu dân cư có biển báo hạn chế tốc độ. Đem bức xúc của người dân đến gặp ông Châu Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Lộc Giang nhưng ông này từ chối trả lời và nói PV về huyện liên hệ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Hải, Đội trưởng Đội TTGT số 4 (Sở GTVT tỉnh Long An, phụ trách hai huyện Đức Hòa, Đức Huệ) cho biết, tuyến đường 825 có biển cấm tải trọng đường 13 tấn, từ ngã tư Tân Mỹ lên Lộc Giang. Mỗi ngày hai lượt, lực lượng TTGT đều tuần tra dọc tuyến đường 825 và các tuyến đường giao thông mà bà con phản ánh. Thế nhưng, khi TTGT đi tuần tra thì các tài xế xe ben “án binh bất động” nên khó xử lý. Cũng theo ông Hải, trong 6 tháng đầu năm 2015, Đội đã xử lý 43 trường hợp, trong đó có bốn trường hợp xe ben chở đất bị rơi vãi trên đường, các trường hợp còn lại bị xử lý lỗi quá tải.

Ông Phạm Văn Cảnh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An cho biết, giải pháp trước mắt là yêu cầu các chủ DN phải tưới nước mặt đường hàng ngày, tổ chức quét dọn đất rơi vãi trên mặt đường. Sở sẽ chỉ đạo TTGT tăng cường lực lượng tuần tra trên tuyến đường này, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm tải trọng, chở đất không phủ bạt, để đất rơi vãi xuống đường. Đã có hai đơn vị Thiên Lộc Phát, Tấn Vũ chấp hành việc nộp tiền sửa chữa mặt đường, các DN khác có nhưng không đáng kể. Đối với những DN không nộp tiền thì không cấp giấy phép đặc biệt, đồng thời TTGT phát hiện phương tiện lưu thông vào khu vực này phải xử phạt nặng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Út, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa cho biết, UBND tỉnh Long An có chủ trương xây dựng đường giao thông dành riêng cho các lò gạch sắp tới chứ không đi vào khu dân cư như hiện nay.

Theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản