banner tạm

Cập nhật lúc : 9:35 AM, 12/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dán hàng chục biển cấm song ngữ trên cầu Nhật Tân

Chiều 9/1, Ban quản lý cầu Nhật Tân (Hà Nội) đã tiến hành dán biển cấm “Không trèo lan can; không dừng xe” bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh khắp 2 bên thành lan can cầu, nhằm nhắc nhở ý thức của người dân.
Dán hàng chục biển cấm song ngữ trên cầu Nhật Tân
Cặp biển cấm song ngữ này được dán rải rác 2 bên thành lan can của cầu Nhật Tân

Trước thực trạng thời gian gần đây, người tham gia giao thông đã bất chấp qui định cấm tự ý cho xe dừng đỗ trên cầu Nhật Tân (Hà Nội) để xuống chụp ảnh kỷ niệm với cây cầu này. Ngoài ra, mặc dù đã có qui định cấm người đi bộ, xe đạp lưu thông qua cầu, nhưng nhiều người dân vẫn cố tình vi phạm.

Dán hàng chục biển cấm song ngữ trên cầu Nhật Tân
Khi vắng bóng lực lượng CSGT, nhiều người vẫn "tranh thủ" vi phạm...

Tình trạng này đang tạo lên một khung cảnh giao thông hết sức lộn xộn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông trên cây cầu dây văng hiện đại nhất Việt Nam này. Bởi vận tốc các phương tiện chạy trên cầu Nhật Tân là rất lớn.

Vài ngày trở lại đây, lực lượng CSGT (Công an TP Hà Nội) đã tăng cường tuần tra, nhắc nhở và tiến hành xử lý nhiều trường hợp người tham gia giao thông vi phạm trên cây cầu Nhật Tân. Thông tin từ đội CSGT số 2 cho biết, trong 2 ngày 8-9/1/2015, đội đã xử lý 20 trường hợp vi phạm, chủ yếu là lỗi tự ý cho xe dừng đỗ trên cầu để chụp ảnh.

Dán hàng chục biển cấm song ngữ trên cầu Nhật Tân
Nhân viên Ban quản lý cầu Nhật Tân đang dán biển cấm lên lan can cầu

Bên cạnh đó, chiều qua (9/1), Ban quản lý cầu Nhật Tân cũng đã tiến hành dán biển cấm song ngữ có nội dung “Không trèo lan can – Do not over handrail” và “Không dừng xe – Do not stop!”.

Một nhân viên của Ban quản lý cầu Nhật Tân cho biết, biển cấm chủ yếu dán ở khu vực chính của cầu và cứ khoảng 100 mét lại dán 1 cặp biển cấm song ngữ như vậy. Mục đích của việc dán biển cấm này nhằm giúp người dân biết và tự giác chấp hành.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, trong chiều qua (9/1), khi vắng bóng lực lượng CSGT, cảnh tượng dừng xe chụp ảnh, đi bộ, điều khiển xe đi ngược chiều trên cầu vẫn diễn ra khá phổ biến.
theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản