banner tạm

Cập nhật lúc : 2:42 PM, 29/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đảng bộ Bộ GTVT kỷ niệm 65 năm thành lập

Sáng 29/8, Đảng bộ Bộ GTVT tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập. Đến dự có Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan Bộ GTVT qua các thời kỳ.

Sáng 29/8, Đảng bộ Bộ GTVT tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập. Đến dự có Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan Bộ GTVT qua các thời kỳ.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tự hào về sự nghiệp ngành GTVT

Đồng chí Đỗ Văn Thuật, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT cho biết, cách đây 65 năm, ngành Giao thông công chính (GTCC) một mặt tham gia chiến đấu anh dũng trên khắp các chiến trường, mặt khác tuân thủ nghiêm ngặt sự lãnh đạo của Chính phủ kháng chiến, tổ chức nhiều hoạt động giao thông phục vụ các chiến dịch chống thực dân Pháp. Đặc biệt từ giữa năm 1947, theo sự chỉ đạo của Trung ương, ngành GTCC đã nỗ lực tham gia hiệu quả vào công tác di chuyển các cơ quan đầu não của Đảng và Chính phủ lên chiến khu Việt Bắc.

“Thời gian đầu ở chiến khu, do lực lượng cán bộ đảng viên ở cơ quan quá ít, tất cả đảng viên thuộc các Bộ đều sinh hoạt chung dưới sự chỉ đạo của Bí thư Đảng đoàn cơ quan Chính phủ. Vào cuối năm 1947, Trung ương điều đồng chí Lê Dung về làm Thứ trưởng Bộ GTCC, cho đến cuối 1948, cơ quan Bộ GTCC có thêm 2 đảng viên là đồng chí Hoàng Hoan Nghinh và Nguyễn Mạnh Nồng. Do có 3 đồng chí đảng viên, Chi bộ Đảng Cộng sản cơ quan Bộ GTCC được thành lập”- đồng chí Thuật cho biết.

Theo đồng chí Đỗ Văn Thuật, nhìn lại chặng đường 65 năm qua, mỗi đảng viên là cán bộ, công chức, kỹ sư công nhân viên lao động trong Đảng bộ nói riêng, ngành GTVT nói chung đều có quyền tự hào vì ngành GTVT đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước của cả dân tộc. Trong mỗi bước tiến của đất nước thân yêu đều có sự đóng góp của những con đường, cây cầu, sân bay, bến cảng,… của những bàn tay, khối óc của tất cả đội ngũ những người lao động ngành GTVT.

ĐC Đào Ngọc Dung trao huy hiệu Đảng 30 năm n
ĐC Đào Ngọc Dung trao huy hiệu 40 tuổi Đảng cho đ/c Nguyễn Văn Lưu, Chánh Văn phòng Bộ GTVT và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đ/c Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT; đ/c Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục ĐSVN

Đồng chí Ngô Đức Nguyên, nguyên Bí thư Đảng ủy Cơ quan Bộ GTVT bày tỏ sự xúc động và tự hào với truyền thống và những bước trưởng thành vượt bậc của Đảng bộ Bộ GTVT. Cả trong khánh chiến và thời kỳ đổi mới, Đảng bộ ngành GTVT đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đóng góp lớn lao vào sự nghiệp phát triển đất nước. Trải qua 65 năm thành lập, đây là lần đầu tiên Đảng bộ Bộ GTVT tổ chức một buổi lễ kỷ niệm trọng thể và nhiều ý nghĩa này.

Tài sản vô giá luôn phải gìn giữ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng bày tỏ vinh dự lớn lao được kế thừa và phát huy truyền thống gây dựng của nhiều thế hệ đi trước trong ngành GTVT. Kể từ khi chi bộ đầu tiên thành lập với chỉ vỏn vẹn có 3 thành viên, nhưng đây là kết tinh của một tập thể lớn. Trải qua 65 năm, Đảng bộ Bộ GTVT đã trở thành một tập thể có quy mô và tầm ảnh hưởng rất lớn trong Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng cho rằng, để hoàn thành tốt mọi nhiêm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, Đảng bộ Bộ GTVT luôn quán triệt, củng cố, làm trong sạch tổ chức Đảng. “Chỗ dựa vững chắc để thực hiện hiệu quả mọi nhiệm vụ chính là truyền thống quý báu và một tập thể cán bộ, công nhân viên lao động đầy nhiệt huyết của ngành GTVT. Đây là tài sản vô giá mà các thế hệ trong ngành phải luôn gìn giữ và xây đắp”- Bộ trưởng nói.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng bộ, Chánh Văn phòng Bộ GTVT đã vinh dự được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ do có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh. Các đồng chí Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT, Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục ĐSVN được trao tăng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Cùng với đó, 5 tổ chức và 4 cá nhân trong Đảng bộ Bộ GTVT được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen do có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh.

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản