banner tạm

Cập nhật lúc : 10:36 AM, 17/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đang chấm Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2013 trong lĩnh vực CNTT

Từ 9h sáng nay, 17/11, các tác giả, nhóm tác giả bắt đầu tranh tài tại vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013. Mỗi nhóm tác giả có 45 phút để bảo vệ sản phẩm của mình trước Hội đồng Giám khảo.


18 sản phẩm bắt đầu tranh tài tại Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2013

Nhà báo Phạm Huy Hoàn cũng tiết lộ tin vui, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng trẻ nhất Việt Nam, sẽ tới tham dự Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt ngày 20/11 tới đây và trực tiếp trao thưởng tới các nhóm tác giả đoạt giải.

Đang chấm Chung khảo sản phẩm CNTT tham gia Nhân tài Đất Việt 2013

23h đêm qua mới bay từ TPHCM ra Hà Nội để kịp buổi chấm chung khảo, Giáo sư-Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo, chia sẻ với các giám khảo: “Tôi đến đây với một nỗi băn khoăn rất lớn. Đồng loạt 15 thủy điện xả lũ, gây ra lũ lớn cho miền Trung. Khuyết điểm là không có một sự chỉ huy thống nhất, ai cũng theo quy trình của mình. Không thể chờ công văn được, không chờ đợi cấp trên ký tên, đóng dấu gửi đi được, lúc đó lũ lụt đã qua rồi.

18 sản phẩm bắt đầu tranh tài tại Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2013


Phải dùng công nghệ thông tin. Có thể nói là công nghệ thông tin chưa được sử dụng vào những việc cấp bách của đất nước. Tôi muốn rằng sau Lễ trao giải thưởng năm nay, chúng ta hãy ngồi lại với nhau xem công nghệ thông tin có thể góp phần cải thiện, giảm thiệt hại của thiên tai đến mức thấp nhất. Đó là đóng góp lớn nhất của chúng ta, của công nghệ thông tin”.

Lược qua các sản phẩm lọt vào Chung khảo, Tiến sỹ Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo - cho biết, năm nay, điểm mới của lĩnh vực CNTT năm nay là có hệ thống dành cho các ứng dụng trên điện thoại di động.

18 sản phẩm bắt đầu tranh tài tại Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2013

“Trong những sản phẩm CNTT lọt vào Chung khảo, có những sản phẩm rất tốt, nhưng cũng có những sản phẩm phải “giành vé vớt”. Hiện nay, ở Việt Nam thiếu những sản phẩm thành công. Ý tưởng đưa ra là có thể giành giải thưởng, sau đó lại mất đi. Chúng tôi rất mong muốn sau này sẽ mở rộng tôn vinh những sản phẩm mang lại ích lợi cho cộng đồng, môi trường, giáo dục.”

Theo Tiến sỹ Nguyễn Long, Hội đồng Chung khảo sẽ chia làm 3 hội đồng, phản biện 18 sản phẩm thuộc 3 hệ thống: sản phẩm thành công, sản phẩm triển vọng và sản phẩm ứng dụng cho thiết bị di động.

Đúng 9h sáng, các tác giả, nhóm tác giả bắt đầu phần bảo vệ của mình trước Hội đồng Giám khảo.

Đúng 9h sáng, các tác giả, nhóm tác giả bắt đầu phần bảo vệ của mình trước Hội đồng Giám khảo.

Đang chấm Chung khảo sản phẩm CNTT tham gia Nhân tài Đất Việt 2013


 
Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 sẽ được tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài THVN vào 20h00 ngày 20/11 và được tường thuật trực tuyến trên báo điện tử Dân trí.theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản