banner tạm

Cập nhật lúc : 1:37 PM, 10/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân tử vong do TNGT

Sáng 10/11, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã triển khai tổ chức các hoạt động lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT tại tất cả các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT được Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa triển khai tại trường THPT Trần Mai Ninh
Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT được Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa triển khai tại trường THCS Trần Mai Ninh
Cũng trong sáng nay tất cả các trường học trên cả nước trong giờ chào cờ ngoài những nội dung thường ngày, học sinh, sinh viên đã được nghe thông điệp của Ủy ban ATGT Quốc gia  về “Ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT” và dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân. 
 
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, hoạt động này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai trên cả nước và ngoài được nghe thông điệp ATGT các trường còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, mở các diễn đàn, đối thoại trong nhà trường về nguy cơ và hậu quả do TNGT gây nên.
 
Thông điệp này sẽ được đọc trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và giờ tan học trong 1 tuần từ 10 -16/11.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh phối hợp với phòng CSGT, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã triển khai hoạt động dự lễ chào cờ và dành 1 phút mặc niệm đối với những nạn nhân tử vong do TNGT.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2014 tại các trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là một trong những hoạt động nhằm bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số bị tử vong vì TNGT, bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ; Đồng thời, là dịp để mỗi người, trong đó có các học sinh luôn nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trật tự ATGT.

Thông qua
Hoạt động này nhằm tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT cho các học sinh nhận thức được khi tham gia giao thông

Thông qua hoạt động này, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa tiếp tục kêu gọi, vận động tất cả thầy trò các trường học trên địa bàn hãy vì niềm thương cảm những người đã mất để hành động vì sự an toàn của những người đang sống. Trong đó, nhà trường giáo dục học sinh về nhận thức ý thức, hưởng ứng, đồng thuận chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng môi trường giao thông ngày càng phát triển theo hướng văn minh, an toàn và thân thiện.

Qua tìm hiểu được biết, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đến tháng 10/2014 đã xảy ra 514 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm chết 150 người, làm bị thương 425 người. TNGT những năm qua trên địa bàn tỉnh đã khiến hàng nghìn gia đình phải gánh chịu hậu quả thương tâm, rơi vào cảnh đặc biệt khó khăn.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản