banner tạm

Cập nhật lúc : 2:17 PM, 21/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đánh bom đẫm máu tại Ai Cập, Iraq

Hôm 20/11, một chiếc xe bom đã phát nổ tại bán đảo Sinai của Ai Cập làm 10 binh lính thiệt mạng và 31 binh lính khác bị thương khi đang trên đường tới Thủ đô trên hai chiếc minibus. 
Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Baghdad
Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Baghdad

Tháng trước, cũng tại đây, đã xảy ra vụ nổ bom tự sát thổi bay một chiếc ô tô, khiến 4 quan chức an ninh thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Ngoài ra, còn vụ một vụ đánh bom nhắm vào mục tiêu  là văn phòng tình báo quân đội nằm tại biên giới sát Sinai khiến 6 binh lính thiệt mạng. Kể từ hồi tháng 7 vừa qua, khi Tổng thống dân cử đầu tiên - ông Mohamed Morsi bị quân đội lật đổ, Ai Cập liên tục xảy ra bất ổn và đẫm máu. Hiện nay, quân đội Ai Cập đang trấn áp các chiến binh Hồi giáo trên bán đảo Sinai.

Trong khi đó, cùng ngày, Thủ đô Baghdad của Iraq đã rung chuyển bởi nhiều vụ đánh bom, khiến ít nhất 29 người chết, 65 người bị thương. Hiện vẫn chưa có nhóm chiến binh nào lên tiếng nhận gây ra các vụ tấn công nói trên, song các tay súng Hồi giáo dòng Sunni, có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, được cho là thủ phạm. 
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản