banner tạm

Cập nhật lúc : 2:52 AM, 08/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đánh CSGT vì chờ đo nồng độ cồn

Năn nỉ CSGT bỏ qua lỗi vi phạm nhưng không được, người vi phạm lăng mạ và tấn công CSGT.
Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang tạm giữ Lê Hoàng Nam (28 tuổi, quê Tiền Giang) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

 

Vụ việc xảy ra vào tối 3-6, một tổ công tác của Đội CSGT Công an quận Bình Tân gồm ba cán bộ: Thượng úy Nguyễn Thành Công là tổ trưởng, Đại úy Nguyễn Văn Kiểm và CSGT Trương Hữu Duyên thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại nhiều tuyến đường trên địa bàn quận. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, tổ tuần tra lập chốt kiểm soát tại trước nhà số 2 Tên Lửa, phường An Lạc A. Vào thời điểm này, tổ tuần tra phát hiện một thanh niên (sau đó xác định là Lê Hoàng Nam) điều khiển xe máy biển số 63B9-415.30 chở theo bạn gái tên là Kim Quyên không có đèn chiếu sáng nên CSGT ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Khi bị chặn dừng, nhận thấy Nam có sử dụng rượu bia nên tổ tuần tra yêu cầu Nam đứng chờ để đo nồng độ cồn. Sau đó, anh Công phân công anh Duyên về trụ sở lấy máy đo nồng độ cồn.

Đánh CSGT vì chờ đo nồng độ cồn - ảnh 1

Lê Hoàng Nam tại cơ quan công an.

Trong lúc này, Nam và Quyên năn nỉ các CSGT bỏ qua lỗi vi phạm nhưng không được đồng ý. Đồng thời do phải đợi chờ lâu nên Quyên bắt đầu lớn tiếng và có lời lẽ lăng mạ các cán bộ của tổ CSGT. Lúc đó, anh Công đã dùng điện thoại quay lại những hành động và lời nói của Quyên. Thấy vậy, Quyên dùng chiếc túi xách đánh vào tay khiến anh Công bị rơi điện thoại, đồng thời Quyên còn dùng chân đá vào người anh Công.

Trước sự manh động của Quyên, anh Công áp sát để khống chế Quyên thì Nam từ phía sau tiến đến dùng tay đánh vào gáy anh Công khiến anh bị rơi mũ bảo hiểm đang đội trên đầu.

Đánh xong, Nam bỏ chạy thì anh Công và anh Kiểm đuổi theo khống chế bắt giữ được. Trong lúc các CSGT đuổi theo Nam thì Quyên lấy xe máy chạy về nhà trọ ở đường Bùi Tư Toàn, phường An Lạc để ngủ vì quá say.

Chiều hôm sau (4-6), công an đã đến nhà trọ đưa Quyên về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Quyên và Nam khai sống như vợ chồng với nhau tại nhà trọ nói trên. Tối 3-6, do sinh nhật của Quyên nên Nam và Quyên đãi bạn bè tại một quán lẩu trên đường Lê Cơ, phường An Lạc. Sau đó, Nam, Quyên cùng nhóm bạn tiếp tục rủ nhau đi hát karaoke. Nam chở Quyên từ đường Kinh Dương Vương rẽ vào đường Tên Lửa thì bị CSGT yêu cầu dừng để kiểm tra do không mở đèn chiếu sáng.

Hiện Công an quận Bình Tân đang điều tra làm rõ hành vi của Nam, đồng thời đã cho gia đình bảo lãnh Quyên để chờ củng cố chứng cứ xử lý sau.

Tông xe taxi vào mô tô đặc chủng vì bị xử phạt

Công an quận 6, TP.HCM đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Hoàng (38 tuổi, ngụ quận 8) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 4 giờ 30 rạng sáng 5-6, tổ tuần tra của Đội CSGT Công an quận 6 đang đi tuần trên đường Phan Văn Khỏe hướng về đường Mai Xuân Thưởng. Lúc này tổ tuần tra phát hiện xe taxi biển số 51A-391.43 do Nguyễn Minh Hoàng điều khiển không mở đèn chiếu sáng ban đêm nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Tổ CSGT Công an quận 6 đã lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế Hoàng. Bất ngờ Hoàng điều khiển xe taxi chạy ngược chiều tông thẳng vào hai xe mô tô đặc chủng của CSGT khiến hai xe này dính chặt vào nhau, hư hỏng. Nhận được tin báo, Công an quận 6 đã tiến hành bắt giữ Hoàng để lập hồ sơ điều tra.

Theo phapluattp.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản