banner tạm

Cập nhật lúc : 3:13 PM, 25/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đầu năm 2016 sẽ khởi công sân bay Long Thành

(DĐDN) -Tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ và các địa phương chiều 24/12, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết: Phấn đấu cuối 2015, đầu 2016 sẽ khởi công xây dựng và hoàn thành sân bay Long Thành vào năm 2022.
Đầu năm 2016 sẽ khởi công sân bay Long Thành - ảnh 1
Phối cảnh sân bay Long Thành

 

Tại Hội nghị trực tuyến năm nay, lãnh đạo TP HCM và Đồng Nai đã thúc giục đẩy nhanh tiến độ xây dựng Sân bay Quốc tế Long Thành trong bối cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất đã quá tải. Theo ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP HCM, mục tiêu dự kiến năm 2015, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón 13 triệu lượt khách. Trong khi đó, đến năm 2013, lượt khách tiếp đón tại đây đã lên tới 20 triệu. "Tôi đề xuất Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo và có giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay Long Thành trong vòng 2-3 năm tới, nếu không sân bay Tân Sơn Nhất sẽ quá tải, gây ách tắc, và ảnh hưởng tới phát triển kinh tế xã hội", ông Quân nói.

Trả lời TP HCM từ đầu cầu Hà Nội, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết Bộ GTVT đã lập báo cáo tiền khả thi, hiện đang trình Hội đồng Thẩm định nhà nước để phê duyệt; sau đó sẽ báo cáo Thường trực Chính phủ, rồi dự kiến trình xin Quốc hội cho chủ trương đầu tư vào kỳ họp tháng 5/2014.

Nếu Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành sớm thì ngành Giao thông Vận tải sẽ phấn đấu khởi công cuối năm 2015 – đầu năm 2016 để đến năm 2022 sẽ hoàn thành giai đoạn 1 với quy mô một nhà ga, một đường cất hạ cánh, công suất đáp ứng cho 25 triệu hành khách/năm.

Theo quy hoạch phát triển giao thông hàng không được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030 cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ được tiếp tục đầu tư mở rộng các giai đoạn tiếp theo để đảm bảo vai trò thay thế cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, trở thành cảng hàng không quốc tế quan trọng nhất của khu vực phía Nam, là cảng hàng không quốc tế lớn nhất toàn quốc và là trung tâm trung chuyển hành khách của khu vực theo tiêu chuẩn quốc tế, với công suất 80 – 100 triệu khách/năm.

Thu Hiền

]]>
Theo dddn.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản