banner tạm

Cập nhật lúc : 9:20 AM, 01/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đầu năm Phó Thủ tướng giao việc cho bến xe Đà Nẵng

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, khi cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng đến thăm, chúc tết tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng chiều mồng Một Tết Giáp Ngọ.
Báo cáo với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Lê Viết Hoàng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và quản lý Bến xe Đà Nẵng cho hay, cùng với đưa hai nhà ga đón khách tương đối hiện đại vào phục vụ ngay trong dịp cận Tết, từ ngày 20 đến 30 âm lịch đã tổ chức cho 22.537 chuyến xe xuất bến đưa 716.000 lượt khách chủ yếu đi các tỉnh phía Bắc và Tây Nguyên, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái; đồng thời tổ chức giữ gần 10.000 xe mô-tô các loại cho học sinh, sinh viên, công nhân gửi lại trước khi lên xe về quê ăn Tết với giá giữ xe mỗi ngày đêm chỉ 5.000 đồng.

 

Đầu năm Phó Thủ tướng giao việc cho bến xe Đà Nẵng - ảnh 1
Sau khi kiểm tra nhà ga đón khách... (Ảnh: HC)

“Tính đến tối 30 Tết, tất cả các chuyến xe xuất bến từ Bến xe Trung tâm Đà Nẵng đều đảm bảo an toàn, không có hành khách nào bị tai nạn giao thông. Tình hình an ninh trật tự trong bến xe được đảm bảo, không để một hành khách nào bị móc túi, trộm cướp… Nạn xì ke, ma túy cũng không có trong bến. Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cũng đã xây dựng để trở thành bến xe điện tử đầu tiên trong cả nước, quản lý xe ra vào bến chặt chẽ đến từng đơn vị, từng chuyến xe, ngày giờ vào bến, được Bộ GTVT đánh giá cao” – ông Lê Viết Hoàng cho hay.

Cũng theo ông Lê Viết Hoàng, trong dịp Tết Giáp Ngọ, việc tổ chức bán vé của các đơn vị vận tải tại các quầy được Bến xe Trung tâm Đà Nẵng quản lý chặt chẽ, không để một đơn vị nào hành khách có nhu cầu nhưng lại bán vé chui ra ngoài bến. Đồng thời Công ty cổ phần Vận tải và quản lý Bến xe Đà Nẵng cũng phối hợp với lực lượng công an chống được nạn xe dù, bến cóc hoạt động ngay bên ngoài Bến xe Trung tâm Đà Nẵng… Sau Tết, bến xe sẽ đảm bảo lượng xe tương ứng với thời điểm trước Tết, phục vụ đến hành khách cuối cùng quay trở về nơi làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Đầu năm Phó Thủ tướng giao việc cho bến xe Đà Nẵng - ảnh 2
và tình hình bán vé xe phục vụ hành khách đi lại sau Tết...

Sau khi trực tiếp kiểm tra nhà ga đón khách và tình hình bán vé xe sau Tết tại các quầy vé của các hãng xe khách ở Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, so với hai bến xe Nước Ngầm (cổ phần hóa) và Giáp Bát (100% vốn nhà nước) ở Hà Nội mà ông đã đến kiểm tra việc đảm bảo vận chuyển hành khách trước Tết thì Bến xe Trung tâm Đà Nẵng (cổ phần hóa không còn vốn nhà nước) có cơ sở vật chất hiện đại hơn, tình hình trật tự, văn minh phục vụ, cung cách tổ chức vận chuyển cũng tốt hơn… cho thấy sự thành công trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa.

“Lượng khách tăng 30% là tăng đột biến, nhưng việc đảm bảo an toàn, văn minh, trật tự, đưa khách về quê ăn Tết tại bến xe này rất tốt, không để xảy ra chèn ép, tăng giá, cò mồi, chèo kéo khách… mà nhiều bến xe khác vấp phải. Việc điện tử hóa quản lý xe, công khai hóa bán vé xe, không nâng giá vé trước Tết, đảm bảo xe xuất bến đúng giờ, không để một hành khách nào vì thiếu xe mà không được về quê đón Tết, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong vận chuyển khách, tổ chức giữ xe cho để giảm bớt chi phí cho người dân về quê đón Tết… là những thành tích cụ thể của Bến xe Trung tâm Đà Nẵng đóng góp vào thành tích chung của cả nước trong việc phục vụ nhân dân đón Tết, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn” – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá.

Đầu năm Phó Thủ tướng giao việc cho bến xe Đà Nẵng - ảnh 3
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ xây dựng Bến xe Trung tâm Đà Nẵng thành bến xe điển hình của cả nước!

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu ban lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải và quản lý Bến xe Đà Nẵng cần có những giải pháp tích cực trong việc đảm bảo an toàn cho hành khách trong dịp sau Tết, nhất định không để tình trạng giá xe tăng đột biến trong thời điểm người dân trở về nơi làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán…

“Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, việc các bến xe nâng cao chất lượng, tinh thần, thái độ phục vụ, giảm giá dịch vụ… là rất quan trọng. Bất cứ bến xe nào cũng phức tạp, nhất là về tình hình an ninh trật tự. Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cần hướng đến mục tiêu phấn đấu trở thành bến xe văn minh, lịch sự điển hình của cả nước!” – Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ.

 

Theo infonet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản