banner tạm

Cập nhật lúc : 8:46 AM, 17/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đầu tư 8 tỷ đồng sửa chữa các tuyến quốc lộ tại Thanh Hóa sau bão lũ

Tổng cục đường bộ Việt Nam phê duyệt khoản đầu tư hơn 8 tỷ đồng để sửa chữa, khắc phục hậu quả lụt bão, đảm bảo giao thông bước 1 trên các tuyến QL.15, QL.47 và QL.217, đoạn qua tỉnh Thanh Hóa.
Chi 8 tỷ đồng sửa chữa các tuyến quốc lộ tại Thanh Hóa sau bão lũ 1
Nước lũ đã nhấn chìm nhiều tuyến quốc lộ tại Thanh Hóa. (Ảnh tư liệu)

Sau khi hàng loạt những cơn bão lớn đổ bộ vào nước ta trong thời gian vừa qua, hệ thống giao thông đường bộ nhiều tỉnh thành đã bị ảnh hưởng, hư hại nặng nề. Ngành giao thông vận tải sau đó đã nhanh chóng kiểm kê, đánh giá và thực hiện ngay việc sửa chữa để đảm bảo ATGT và lưu thông hàng hóa.

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa bão, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phê duyệt kinh phí sửa chữa, bảo dưỡng đường giao thông cho các tỉnh Phú Yên, Sơn La, Khánh Hòa, Hòa Bình... Mới đây nhất, TCĐB phê duyệt kinh phí khắc phục hậu quả lụt bão, đảm bảo giao thông cho tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, khoản chi lớn nhất để sửa chữa, khắc phục hậu hậu quả lụt bão, đảm bảo giao thông bước 1 trên các tuyến quốc lộ tại Thanh Hóa là cho QL.217, ( đoạn km00 + km104 đến km194+00) với kinh phí trên 5 tỷ đồng. Khoản còn lại gồm hơn 3 tỷ đồng được chi cho hai dự án còn lại trên QL.47 và QL.15.

Chi 8 tỷ đồng sửa chữa các tuyến quốc lộ tại Thanh Hóa sau bão lũ 2
Đập Đồng Đáng (xã Trường Lâm, Tĩnh Gia) bị vỡ
khiến nhiều tuyến đường ngập trong nước. (Ảnh tư liệu)

QL.217 là tuyến giao thông huyết mạch nối huyện biên giới Quan Sơn với các địa phương khác của tỉnh Thanh Hóa. Đây cũng là tuyến quốc lộ nối các huyện miền xuôi lên cửa khẩu quốc tế Na Mèo - Nậm Xôi giáp với tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào.
 
Được biết, Thanh Hóa là một trong những nơi cơn bão số 10 đã đi qua và để lại hậu quả khá nặng nề. Mưa lớn đã làm một số hồ đập trên địa bàn huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) bị vỡ, tràn, gây lũ lụttrên diện rộng. Gần 5.000 hộ dân thuộc các xã Tân Trường, Trường Lâm, Mai Lâm, Trúc Lâm, Tùng Lâm, Hải Thượng (huyện Tĩnh Gia) và tuyến QL.1A, đoạn từ  xã Xuân Lâm đi Khe nước Lạnh ngập sâu trong nước, có nơi ngập trên 0,5m, còn đoạn đi qua huyện Tĩnh Gia ngập sâu gây ách tắc giao thông.

Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phải huy động lực lượng tiến hành chốt chặn, phân luồng để hướng dẫn các phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông. Các phương tiện từ phía Bắc đi vào Nam đã được hướng dẫn đi theo đường 31, qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) lên đường Hồ Chí Minh để tiếp tục hành trình vào Nam... Ngoài ra, nước lũ cũng làm hư hỏng một số đoạn trên các tuyến quốc lộ như QL.217, QL.47, QL.15 và một số tuyến đường khác.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản