banner tạm

Cập nhật lúc : 1:25 PM, 03/08/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đầu tư gần 20 tỷ đồng lắp hệ thống chiếu sáng tuyến đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng

Đèo Bảo Lộc có tổng chiều dài khoảng 10 km nhưng khá nguy hiểm với nhiều khúc cua, đường quanh co liên tục.

Dau tu gan 20 ty dong lap he thong chieu sang tuyen deo Bao Loc, Lam Dong - Anh 1

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng hệ thống điện chiếu sáng cho tuyến đèo Bảo Lộc (thuộc quốc lộ 20, đoạn qua thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai) với tổng kinh phí 19,6 tỷ đồng.

Đoạn qua huyện Đạ Huoai có tổng mức đầu tư 13,2 tỷ đồng. Tổng chiều dài tuyến chiếu sáng này là 6,9 km với 232 bộ đèn LED 127W-220V. Đối với đoạn đèo thuộc địa phận thành phố Bảo Lộc dài 3,2 km sẽ được lắp đặt 108 bộ đèn LED 127W-220V, tổng mức đầu tư 6,4 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư được trích từ ngân sách tỉnh giai đoạn 2017 – 20121.

Dự kiến, dự án lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên đèo Bảo Lộc sẽ được triển khai từ năm 2018 và giao cho Trung tâm tư vấn đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất thành phố Bảo Lộc, Trung tâm Quản lý và khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai trực tiếp vận hành, quản lý.

Đèo Bảo Lộc có tổng chiều dài khoảng 10 km nhưng khá nguy hiểm với nhiều khúc cua, đường quanh co liên tục. Trong thời gian qua trên tuyến đèo này liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông, lật xe khiến nhiều người chết và bị thương. Đặc biệt vào các thời điểm trời tối, mưa và sương mù khiến tầm nhìn bị hạn chế.

Theo Bnews

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản