banner tạm

Cập nhật lúc : 8:24 AM, 19/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đẩy mạnh hợp tác nhiều lĩnh vực với Cu Ba

Chiều 18/11, Đại sứ Cu Ba tại Việt Nam, ông Herminio Lopez Diaz đã đến chào xã giao Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Đại sứ Herminio Lopez Diaz đã cảm ơn Bộ trưởng Đinh La Thăng đã giành thời gian quý báu để tiếp đoàn. Nhân dịp này, Đại sứ cũng cho biết năm 2009, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực GTVT. Tuy nhiên việc triển khai còn chậm. Vì vậy, Đại sứ rất mong trong thời gian tới, hai bên sẽ có nhiều động thái tích cực hơn nữa để tăng cường hợp tác giao thông vận tải song phương cho tương xứng với tiềm năng cũng như mối quan hệ đặc biệt gắn bó giữa hai nước. Cu Ba có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực y tế, công nghệ sinh học… Vì vậy, các đơn vị y tế, dược phẩm trực thuộc Bộ GTVT có thể hợp tác trong lĩnh vực này.

Bộ trương Đinh La Thăng cho rằng tiềm năng hợp tác GTVT giữa Việt Nam và Cu Ba còn rất lớn
Bên cạnh hợp tác trong lĩnh vực y tế GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng hai bên có thể tăng cường hợp tác trong thiết kế, giám sát xây dựng, quản lý hạ tầng giao thông

Bộ trưởng Đinh La Thăng chúc mừng Đại sứ với cương vị và trọng trách mới sẽ đạt được nhiều thành công, tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Cu Ba phát triển tốt đẹp. Bộ trưởng cũng bày tỏ vui mừng về kết quả kỳ họp thứ 31 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Cu Ba vừa tổ chức tại Hà Nội hôm 19/9, đã đạt được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực y tế, giáo dục, thương mại… Về hợp tác trong lĩnh vực GTVT, Bộ trưởng ghi nhận sự hợp tác có hiệu quả của tư vấn Cu Ba trong quá trình xây dựng đường Hồ Chí Minh cũng như các dự án giao thông khác tại Việt Nam.

Bộ trưởng cũng cho biết, bên cạnh hợp tác trong lĩnh vực y tế GTVT, hai bên có thể tăng cường hợp tác trong thiết kế, kiểm tra giám sát xây dựng, quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, đóng tàu, sản xuất và chế tạo xe buýt.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản